“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn

05/05/2023 21:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những lần "chặt đẹp" khách tham quan tại nơi này khiến nhiều người phải dành ôm cục tức mà ăn uống cho hết.


Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi tham quan, tụ tập của nhiều người dân và bạn trẻ vào mỗi tối. Vào dịp cuối tuần thì địa điểm này còn đông đúc hơn, vì thế mà những quán hàng rong ăn uống mở ra nhiều vô số kể để phục vụ khách du lịch. 

Thế nhưng, những quán hàng rong không chỉ bị chính quyền địa phương ngăn chặn vì cảnh tượng nhốn nháo, mà những hàng ăn uống này còn bị chính khách hàng sợ hãi vì luôn hét giá cao ngất ngưởng mỗi khi khách thanh toán. 

“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn  - Ảnh 2.

Chính vì đông khách tham quan như vậy, chuyện những hàng ăn uống mọc lên dọc theo con đường này cũng chẳng có gì lạ.

Có một thời gian, những gánh hàng rong này liên tục bị gọi tên trên mạng xã hội vì người mua vô cùng bức xúc về mức giá siêu đắt đỏ. Nhiều lần du khách phải sốc nặng vì mức giá mà mình phải trả cho những chủ hàng ăn uống ở đây.

Hộp cá viên chiên "huyền thoại" có mức giá 500.000 đồng 

Khi câu chuyện này được đăng tải, cộng động mạng được một phen "hú vía" khi nghe câu chuyện khách phải trả tới 500.000 đồng cho một hộp cá viên chiên đủ loại được bán trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Vì trời mưa nên cô nàng này vội tấp vào hàng này mà không hỏi giá trước, để rồi khi nghe đến giá tiền thì mới tá hoả vì một hộp cả viên chiên thôi mà đắt ngang ngửa tiền ăn trong nhà hàng. 

Nhiều người từng đi ăn chỗ khác khẳng định giá hộp viên chiên này chỉ khoảng 120 - 150.000 đồng là cùng. (Ảnh: @du_ins)

Nếu các nơi khác chỉ bán 1 xiên viên chiên từ 5 đến 15.000, món nào đặc biệt lắm mới bán với mức giá 20.000. Ấy vậy mà mỗi xiên ở phố đi bộ lại bị hét với mức giá 25.000 một xiên, vị chi cô gái gọi 20 xiên như trong hình thì phải trả giá đến gần nửa triệu. 

“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn  - Ảnh 4.

Một cô nàng "cười khổ" khi cũng bị báo mức giá 450.000 đồng cho hộp cá viên. (Nguồn: Thanh Niên)

Hai ly nước bình dân như giá "sang trọng" - 60.000 đồng/ly

Một lần đi dạo vì quá khát nước nên hai cô bạn mới đành tấp vào một hàng trà trên phố đi bộ để uống nước. Trong đầu các bạn cũng nghĩ đây chỉ là quán vỉa hè nên chắc cũng không quá mắc nên không hỏi giá trước. Ai ngờ khi tính tiền thì cô bạn này phải "đứng hình" vì bị hét mức giá lên đến 60.000 đồng cho mỗi ly. Với mức giá đó thì các bạn có thể uống hẳn một ly trà size L ở các thương hiệu nổi tiếng như Katinat, Cộng, Phúc Long,...

“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn  - Ảnh 5.

Cô gái này còn cho biết thêm, dù mức giá "đắt xắt ra miếng" nhưng 2 ly nước không hề ngon.

Chủ nhân bài đăng cũng đã có những bộc bạch về lần bị "chém" giá như thế này.

Một reviewer khác cũng mắc phải tình trạng tương tự khi cô nàng nghe người bán thông báo mức giá "trên trời" cho các món nước bình dân vỉa hè lần lượt là trà tắc 60k, trà sữa 80k, trà đào 50k…

“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn  - Ảnh 7.

(Ảnh: @hoanglam.foodie)

Đến người nổi tiếng cũng bị lâm vào tình cảnh "chặt chém" 

 Amanda Obdam – Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2020 đã từng đến Việt Nam và chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi tham quan.  Chuyện sẽ không có gì bàn cãi nếu không có đoạn clip ghi lại cảnh Amanda đang mua một hộp cá viên chiên vỉa hè, thế nhưng bị một người bán hàng bán giá 80.000 đồng.

“Toát mồ hôi” khi nghe giá ăn uống tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: cá viên chiên 500k, ly trà đắt ngang ngửa những thương hiệu lớn  - Ảnh 8.

Khi quan sát xuống hộp cá viên chiên thì khá ít và không đáng với mức giá cao như vậy. (Ảnh: Vietgiaitri)

Hình ảnh này khiến nhiều người hâm nộ bức xúc cho rằng nàng hậu đang bị "chém" giá quá cao và ngay cả Amanda Obdam cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nghe thông tin báo giá từ người bán hàng. 


Qua những câu chuyện gây bức xúc này, nhiều người cũng đã tẩy chay những hàng quán bán buôn quá đáng như thế này trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Người dân cũng thông qua những màn báo giá này mà lựa chọn cho mình những hàng quán uy tín, có niêm yết giá rõ ràng để cuộc vui tại khu phố đi bộ sầm uất không bị hụt hãng và gián đoạn như trước kia.

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm