Tòa án Anh xử tù kẻ buôn người Việt Nam

29/02/2020 10:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tòa án thành phố Canterbury, ở miền Đông Nam nước Anh, ngày 28/2, đã tuyên án tù đối với Robert Rooney, 35 tuổi, vì tội buôn người vào Anh.

Cảnh sát Anh bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh

Cảnh sát Anh bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh

Phóng viên TTXVN tại London dẫn thông báo từ Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết ngày 16/1, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.

Ngày 5/10/2019, khi Robert Rooney lái xe từ Pháp về Anh đã bị lực lượng Biên phòng Anh kiểm tra và phá hiện ra 3 người Việt, trong đó có một bé gái 15 tuổi, trong thùng nhỏ lắp trên nóc chiếc xe sedan màu đen của Robert Rooney. Robert Rooney đã bị bắt ngay lập tức với nghi vẫn hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Theo PV TTXVN tại Anh, trước tòa, Robert Rooney đã thừa nhận vi phạm luật di trú của Vương quốc Anh và bị tuyên án 3 năm tù.

Trong khi đó, ông Dave Fairclough - Phó giám đốc lực lượng điều tra hình sự và tài chính (CFI) của Cơ quan thực thi nhập cư Anh cho biết “Robert Rooney đã cố tình đặt ba người vào tình huống cực kỳ hiểm nghèo. Tên này sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ trước những rủi ro rõ ràng miễn là có lợi. Tên này xứng đáng chịu một bản án tù giam. Thông điệp gửi đến những tên tội phạm nhẫn tâm liên quan đến nhập cư là rất rõ ràng - chúng sẽ bị bắt và hậu quả sẽ là nghiêm khắc”.

Chú thích ảnh
Robert Rooney. Nguồn: Sky News

Ba nạn nhân người Việt trong vụ việc trên đã được trao trả lại cho lực lượng cảnh sát biên giới Pháp.

Đình Thư/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm