tlinh bị gọi tên 'nhạc rác' trên truyền hình, nổi tiếng qua 'Rap Việt' và mối tình với MCK

13/03/2023 09:52 GMT+7 | Giải trí

Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi mà tlinh vừa trình làng khiến cô nàng rapper vướng vào thị phi.

Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi là MV mới mà rapper tlinh ra mắt vào tháng trước. Vì ca từ dung tục và hình ảnh khiêu khích trong MV, ca khúc này vừa được lấy làm ví dụ trong phần tin tức có tiêu đề "Âm nhạc rác trên mạng xã hội" trong bản tin tối 12/3 của Thời sự Hà Nội.

tlinh bị gọi tên 'nhạc rác' trên truyền hình, nổi tiếng qua 'Rap Việt' và mối tình với MCK - Ảnh 1.

MV mới của tlinh gây nhiều tranh cãi

Sau khi tin tức lên sóng, nhiều trang mạng xã hội đã nhanh chóng truyền đi thông tin này, thu hút bình luận từ đông đảo cộng đồng mạng. Đa số phản hồi của khán giả mang màu sắc tiêu cực. 

Họ đồng tình với nhận định của đài truyền hình rằng Ghệ Iu Dấu Của Em Ơi của tlinh là "nhạc rác" và cần được tẩy chay.

Dù trên các diễn đàn cũng xuất hiên những ý kiến bênh vực, cho rằng cách làm nhạc của nữ rapper lâu nay đều thẳng thắn và "bạo", tuy nhiên, các ý kiến ngao ngán về ca từ cũng như hình ảnh trong MV vẫn áp đảo.

tlinh bị gọi tên 'nhạc rác' trên truyền hình, nổi tiếng qua 'Rap Việt' và mối tình với MCK - Ảnh 2.

tlinh

tlinh sinh năm 2000, xuất thân từ gia đình có truyền thống Y học, cả bố và mẹ đều làm bác sĩ nha khoa. Bản thân cô cũng từng là sinh viên trường Y danh giá trước khi nhận ra và quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc.

Trước khi tham gia Rap Việt, Tlinh là thành viên của nhóm nhảy HipHop Hà Nội – Last Fire Crew. Trong thời gian tham gia cuộc thi rap, cô nàng và MCK bén duyên rồi trở thành cặp đôi "huyền thoại", luôn đứng đầu trong danh sách những couple Gen Z chăm phát "cẩu lương" nhất, bất kể là trên sân khấu, trên MXH hay ngoài đời.

tlinh bị gọi tên 'nhạc rác' trên truyền hình, nổi tiếng qua 'Rap Việt' và mối tình với MCK - Ảnh 3.

MCK và tlinh trên sân khấu Rap Việt

tlinh bị gọi tên 'nhạc rác' trên truyền hình, nổi tiếng qua 'Rap Việt' và mối tình với MCK - Ảnh 4.

Cặp đôi không ngần ngại công khai loạt cử chỉ tình tứ dành cho nhau, thậm chí có đôi lúc hơi... "quá tay", khiến dân tình thường xuyên lâm vào cảnh "đứng ngồi không yên"

Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2021, tương tác giữa cặp đôi ít dần. Đến tháng 10/2021, MCK thông báo đã chia tay cô bạn đồng nghiệp qua một bài đăng trên trang cá nhân. Sau đó, tlinh cũng xác nhận thông tin này là chính xác.

Trưởng thành từ cuộc thi Rap Việt mùa đầu, nữ rapper nhanh chóng chiếm cảm tình của nhiều khán giả trẻ, được đánh giá là nữ rapper có bản sắc riêng, năng động và có tài.

Trong các sáng tác của mình, tlinh sử dụng cách gieo vần, chơi chữ khá thông minh, dù rap hay hát cô điều thể hiện rất mượt và cuốn hút. Một số ca khúc được cộng đồng mê rap yêu thích của tlinh có thể kể tới Vứt zác, Thích quá rùi nà, Ngã vào lưới tình hơi sớm,...

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tlinh bị cho là ngày càng "đánh đố" người nghe với cách hát lướt chữ, dính chữ và ca từ ít truyền tải được thông điệp rõ ràng.

Trước tlinh, Chi Pu cũng từng bị Đài truyền hình Quốc gia gọi tên đích danh với cụm từ "nhạc rác" vì MV Sashimi.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm