Tình nguyện viên chữa cháy Australia cố tình gây một loạt vụ cháy

27/11/2019 14:24 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Australia ngày 27/11 cáo buộc một thanh niên đã cố ý gây ra 7 vụ cháy trước khi trở lại làm tình nguyện viên cứu hỏa để dập tắt các đám cháy.   

Cháy xe bồn khiến nhiều người thương vong tại Nga

Cháy xe bồn khiến nhiều người thương vong tại Nga

Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong một vụ cháy nổ xe bồn chở nhiên liệu xảy ra ngày 7/7 tại vùng Sverdlovsk của Nga.

Đối tượng 19 tuổi này bị cho là đã gây ra 7 vụ cháy ở vùng bờ biển phía Nam bang New South Wales, nơi bị "giặc lửa" hoành hành mạnh nhất, trong thời gian từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11 vừa qua. Người ta đã nhìn thấy thanh niên này trên một chiếc xe chiều 26/11 ngay trước khi xảy ra một vụ cháy ở gần đó.   

Thông báo của cảnh sát cho biết: "Cảnh sát sẽ cáo buộc trước tòa rằng người đàn ông trên đã phóng hỏa và rời hiện trường trước khi trở lại để tham gia chữa cháy trong vai trò một tình nguyện viên". Đối tượng này đã bị bắt giữ ngay sau đó và bị cáo buộc 7 tội danh phóng hỏa và bất cẩn làm đám cháy lây lan.   

Người đứng đầu Lực lượng cứu hỏa bang New South Wales, Shane Fitzsimmons cho biết: "Lực lượng cứu hỏa rất giận dữ khi các hành động của một cá nhân có thể làm hoen ố uy tín và nỗ lực làm việc của nhiều người. Kiểu hành vi này phản bội nghiêm trọng các thành viên của đội và cả cộng đồng".    

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại đám cháy rừng ở Taree, bang New South Wales, Australia ngày 9/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáu người đã thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy và hơn 1,5 triệu hecta đã bị thiêu rụi trên khắp Australia kể từ đầu tháng 10. Đến ngày 27/11, hàng trăm đám cháy vẫn chưa được dập tắt, trong đó có 129 đám cháy tại bang New South Wales. Một diện tích lớn của bang này đang phải đối mặt với các điều kiện nguy hiểm "cao" hoặc "đặc biệt nghiêm trọng" vì hỏa hoạn.   

Hơn 1.800 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy, 66 đám cháy đã được kiểm soát. Một số người đã bị bắt giữ trong những tuần gần đây vì tội phóng hỏa.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm