Nỗi đau MH370 chưa nguôi lại đến MH17:  Con dao rạch vào vết thương cũ

Một người thân của hành khách chuyến bay MH17 không thể kìm nước mắt khi hay tin về vụ tai nạn.

Nỗi đau MH370 chưa nguôi lại đến MH17: Con dao rạch vào vết thương cũ

Thứ Sáu, 18/07/2014 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Vụ tai nạn thảm khốc của máy bay số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia xảy ra tại Ukraine ngày 17/7 đã chất chồng thêm nỗi đau với đất nước này bởi chỉ trong thời gian ngắn, đây chuyến bay tử thần thứ 2 cướp đi sinh mạng của những người dân và du khách đến với Malaysia.
Chiếc máy bay MH370 với 239 hành khách vừa biến mất bí ẩn trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh chưa được bao lâu, nay lại đến chiếc Boeing-777 MH17 gặp nạn. Người dân Malaysia phải liên tục đón nhận tin tức về các vụ tai nạn trong sự lo lắng và hoài nghi về chất lượng của hãng hàng không Malaysia.

Người thân của các hành khách trên chiếc MH17 đợi thông tin từ Kuala Lumpur.

“Tôi thực sự bị sốc khi nghe tin máy bay MH17 gặp nạn. Hiện tại, chúng tôi đang gấp rút tiến hành điều tra”. Thủ tướng Malaysia, ông Najib Razak phát biểu trước báo chí. Bên cạnh đó, Bộ trưởng bộ quốc phòng, ông Hishamuddin Hussein, cũng cố gắng trấn an người dân Malaysia. Ông khẳng định, cho đến giờ vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn chứng minh máy bay này bị bắn hạ.
Đối mặt với tin dữ, không gì diễn tả được hết cú sốc và nỗi đau của những những người có thân nhân là các nạn nhân trên MH17. Maira Elizabeth Nari, con gái tiếp viên trưởng của máy bay MH370 là ông Andrew, đã đăng trên mạng xã hội Twitter: “Chúng tôi, những người có thân nhân gặp nạn trên chiếc MH370, đã từng hy vọng đó không phải là sự thật. MH17 như con dao rạch vào vết thương cũ của chúng tôi. Giờ chúng tôi chỉ biết cầu nguyện cho MH17, mong rằng các gia đình sẽ mạnh mẽ và kiên cường. Chúa ơi, hãy cứu lấy những đứa con vô tội của Người!".
Nhà vô địch cầu lông thế giới người Malaysia, Lee Chong Wei cũng đăng tải trên Twitter: “Chúng tôi chưa sẵn sàng đón nhận nỗi đau này, khi thảm kịch MH370 còn chưa nguôi ngoai”.

Một phụ nữ vừa khóc vừa gọi điện cho người nhà để thông báo tin dữ.
Trước đây không lâu, ngày 8/3/2014, chiếc máy bay MH370 đã biến mất một cách bí ẩn cùng toàn bộ 239 hành khách ở phía Nam Ấn Độ Dương, cho tới giờ vẫn chưa được tìm thấy. Mặc dù các lực lượng quốc tế đã và đang tiếp tục được huy động tìm kiếm trên các khu vực đất liền và trên biển, nhưng vẫn không phát hiện được bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay MH370. Người thân của các nạn nhân khẳng định, họ sẽ không chấp nhận sự thật này cho tới khi chiếc máy bay được tìm thấy.
Trên chiếc MH370, không chỉ người Malaysia, hơn hai phần ba được xác định mang quốc tịch Trung Quốc. Khi nghe tin MH17 gặp nạn, người thân của họ đều chung tâm trạng, khi một lần nữa, bao nhiêu gia đình lại phải gánh chịu sự mất mát cực lớn này.
Một bài viết trên mạng xã hội ở Trung Quốc của một thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370: “Chúng tôi không thể ngừng khóc, nỗi đau lại nối tiếp những nỗi đau. Chúng tôi luôn cầu nguyện cho MH17. Tại sao người ta lại làm những việc độc ác này với cả một chiếc máy bay dân dụng? Tại sao phải để những người khác phải chịu những nỗi đau mà khó khăn lắm, chúng tôi vẫn chưa thể chấp nhận? Hành khách trên máy bay đều như nhau, họ chỉ là những người vô tội và họ cũng có người thân giống như chúng tôi mà thôi”.
Duy Quỳnh
Theo The Guardian
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*