Nhiều phố Hà Nội thành sông, nước tràn vào nhà sau trận mưa lớn nhất từ đầu mùa

Thứ Bảy, 12/05/2018 23:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đến thời điểm 21 giờ ngày 12/5, nhiều tuyến phố của Thủ đô vẫn đang bị ngập do trận mưa lớn đầu mùa kéo dài nhiều giờ liên tục trên diện rộng. Trận mưa lớn bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 và đến 21 giờ chỉ còn mưa với lượng nhỏ dần. 
Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được đến 21 giờ trên địa bàn Hà Nội như sau: Bắc Thăng Long (Đông Anh) là 174mm, được ghi nhận là nơi có lượng mưa lớn nhất Hà Nội; khu vực Mỗ Lao (Hà Đông) có lượng mưa trên 132 mm; Yên Sở (Hoàng Mai) là 131 mm; Mễ Trì (Nam Từ Liêm) là 128 mm… Tại khu vực nội thành có lượng mưa trung bình từ 44 mm đến 81,1 mm. 
Do lượng mưa lớn, kéo dài liên tục nhiều giờ dẫn đến nhiều tuyến phố, khu vực ở Thủ đô bị ngập, thậm chí có nơi nước tràn vào trong nhà. Đơn cử như các tuyến phố ở quận Cầu Giấy gồm Nghĩa Tân, Trần Bình, Phạm Hùng bị ngập từ 30 – 40 cm, nước đã tràn vào nhà, cửa hàng tạp hóa của một số hộ dân. Còn tại ngõ 554 đường Trường Chinh (quận Đống Đa), nhiều người phải chờ nước rút mới có thể về nhà. 
Đây là trận mưa lớn nhất đầu năm đến nay nhưng do chủ động chuẩn bị, ngay khi có mưa lớn, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động 100% quân số thực hiện các công việc thoát nước, cảnh báo giao thông, vớt rác ở các hồ ga, bơm hút ở những khu vực ngập sâu. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục duy trì quân số, phương tiện thực hiện các phương án chống ngập cho đến khi nước trên các tuyến đường rút hết.
Chú thích ảnh
 Tại đường Nguyễn Khuyến, Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, nước ngập sâu khiến các phương tiện giao thông gặp khó khăn khi lưu thông qua đây. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Chú thích ảnh
Mưa lớn gây ngập tại phố Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chú thích ảnh
 Mưa lớn gây ngập tại khu vực cổng chợ Phùng Khoang, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chú thích ảnh
 Trận mưa lớn đã gây ngập tại phố Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chú thích ảnh
Mưa lớn khiến phố Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị ngập. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chú thích ảnh
Mưa lớn gây ngập tại tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chú thích ảnh
Trận mưa xối xả khiến tuyến phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị ngập. Ảnh: Minh Nghĩa - TTXVN
Chợ nhà Xanh Hà Nội bị nhấn chìm sau cơn mưa lớn bất chợt

Chợ nhà Xanh Hà Nội bị nhấn chìm sau cơn mưa lớn bất chợt

Sau cơn mưa lớn bất chợt vào khoảng 19 giờ ngày 12/5, cả một khu Chợ nhà Xanh bị chìm trong biển nước. 
       TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*