Máy bay ném bom Tu-160MS2 của Nga thách thức phòng không phương Tây

Máy bay ném bom Tu-160MS2 của Nga thách thức phòng không phương Tây

Thứ Tư, 07/06/2017 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc Tu-160MS2 mới của Nga có khả năng di chuyển trên tầng bình lưu ở độ cao nằm ngoài tầm với của mọi hệ thống phòng không đối phương.
Mới đây, tham dự một hội nghị trực tuyến tại Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, nước này đang nối lại hoạt động sản xuất dòng máy bay ném bom chiến lược nổi tiếng Tu-160 với phiên bản hiện đại hóa Tu-160M2 được trang bị động cơ và nhiều chi tiết kết cấu lần đầu được phát triển.
Đề cập thêm về các chi tiết chính của loại máy bay ném bom này, ông Shoigu cho biết: “Các công đoạn chuẩn bị đã xong, trong đó đáng chú nhất là các công nghệ độc nhất phục vụ sản xuất các chi tiết hợp kim titan”.
Chú thích ảnh
Máy bay ném bom Tu-160 của Nga. Ảnh: Sputnik
Theo ông Sergei Shoigu, tháng 2/2017, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tái khởi động dây chuyền sản xuất máy bay ném bom Tu-160 tại nhà máy Tupolev ở Kazan và thiết kế thế hệ máy bay ném bom chiến lược mới của Nga. Ông Shoigu cũng đã thảo luận các biện pháp đẩy nhanh tiến độ chế tạo hai loại máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, Phó Tổng biên tập tạp chí hàng không Aviapanorama đồng thời là cựu phi công, ông Vladimir Popov tiết lộ rằng Tu-160M2 sẽ là một loại máy bay mới.
Theo ông Popov, mặc dù có bề ngoài giống phiên bản cũ, nhưng Tu-160MS2 sẽ là loại máy bay hoàn toàn mới, được trang bị hệ thống kiểm soát vũ khí và định vị mới, hệ thống gây nhiễu điện tử tiên tiến, buồng lái mới và động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tất cả những điều có thể đã được thực hiện nhằm tăng khả năng siêu thanh của máy bay. Đây là những điểm mấu chốt của chương trình đại tu.
Tu-160MS2 được trang bị loại động cơ nâng cấp với đặc trưng bền bỉ hơn, giúp tăng tầm hoạt động của loại máy bay ném bom mới này thêm 1.000km so với phiên bản hiện nay. Đáng chú ý, các tính năng hiệu suất được cải thiện của động cơ sẽ cho phép máy bay di chuyển trên tầng bình lưu ở độ cao 18,3km, nằm ngoài tầm với của mọi hệ thống phòng không đối phương.
Máy bay Nga ồ ạt oanh kích thành phố Aleppo của Syria

Máy bay Nga ồ ạt oanh kích thành phố Aleppo của Syria

Trong ngày Chủ Nhật, gần 50 vụ không kích đã diễn ra tại thành phố Aleppo của Syria, hiện đang bị phiến quân chiếm đóng. Đây có thể xem là một kỷ lục trong cuộc xung đột ở Syria.
Tháng 4 vừa qua, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov cho biết, tất cả 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đang phục vụ trong Lực lượng Không gian Nga sẽ được hiện đại hóa cho đến khi bàn giao phiên bản nâng cấp Tu-160MS2.
Hiện nay, Nga đang triển khai dự án chế tạo máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới PAK DA (tổ hợp hàng không triển vọng cho máy bay ném bom tầm xa). Do dự án đang bị trì hoãn nên nguyên mẫu đầu tiên sẽ ra mắt trong khoảng thời gian giữa năm 2020 và 2025. Trong thời gian này, việc nâng cấp Tu-160 sẽ là lựa chọn thay thế.
Hình ảnh về sức mạnh của Tu-160:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh  
Chú thích ảnh  
Chú thích ảnh  
  Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi