Đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm

Thứ Năm, 15/03/2018 11:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, liên quan đến thông tin phản ánh nhiều Cảnh sát giao thông Hà Nội trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật", Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện clip có nội dung như trên, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội.
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ công tác của 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin phản ánh nhận tiền của người vi phạm để làm rõ sự việc, xem xét trách nhiệm.
Phòng PC 67 Công an Hà Nội cũng đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên. Công an thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện tiêu cực của cảnh sát giao thông để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.
Chú thích ảnh
Hình ảnh CSGT "làm luật" với người vi phạm giao thông ở Hà Nội. Nguồn: dantri.com.vn
Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng PC 67 Công an thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị chức năng của Công an thành phố đã thành lập tổ công tác để kiểm tra nội dung clip cũng như thông tin phản ánh. Tất cả các tổ công tác xuất hiện trong clip phản ánh đều phải làm việc, xem xét vai trò, trách nhiệm từng cán bộ, chiến sĩ cũng như trách nhiệm của chỉ huy các đội cảnh sát giao thông số 3, 5 và 6.
Trước đó như TTXVN đưa tin, sáng 13/3, trên báo Tiền phong có một clip với nội dung hơn 7 phút ghi hình Cảnh sát giao thông Hà Nội lập chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm), đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa), ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy). Trong clip có các hình ảnh thể hiện nghi vấn những Cảnh sát giao thông này “làm luật” người vi phạm giao thông bằng việc nhận tiền rồi cho đi mà không lập biên bản.
Sau khi clip, thông tin trên được đăng tải, chiều 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.
Hà Nội tạm đình chỉ các cảnh sát giao thông nghi nhận tiền 'làm luật'

Hà Nội tạm đình chỉ các cảnh sát giao thông nghi nhận tiền 'làm luật'

Liên quan đến thông tin, clip phản ánh nhiều Cảnh sát giao thông Hà Nội trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật".
Hạnh Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI