Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy bị cảnh sát bắt giữ

Thứ Ba, 20/03/2018 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/3, cảnh sát Pháp đã bắt giữ cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy để điều tra về những cáo buộc liên quan đến những khoản tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2007.
Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy. Ảnh: EPA/ TTXVN
Theo báo Le Monde (Thế giới) của Pháp, cuộc điều tra này liên quan đến những khoản tiền được gửi đến Pháp từ Libya để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy. Đây là lần đầu tiên ông Sarkozy bị điều tra về vấn đề tài chính, chỉ vài tuần sau khi một người từng là cộng sự của ông bị bắt giữ tại thủ đô London của Anh. 
Hiện luật sư của cựu Tổng thống Pháp chưa đưa ra bình luận gì về vụ bắt giữ nói trên.
Cảnh sát Pháp hồi năm 2013 đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra đối với những cáo buộc cho rằng ông Sarkody được hưởng lợi từ những khoản ngân quỹ trái phép mà nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi dành cho ông. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Pháp luôn phủ nhận những cáo buộc này. 
Ngoài ông Sarkody, một đồng minh khác của ông là cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux cũng đã bị cảnh sát thẩm vấn vì có liên quan đến vụ việc nêu trên.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy có nguy cơ hầu tòa

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy có nguy cơ hầu tòa

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy có thể phải hầu tòa vì bê bối liên quan đến hoạt động gây quỹ vận động tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2012.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi