Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thị sát đầu tiên tới Vũ Hán

Thứ Ba, 10/03/2020 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thị sát đầu tiên tới thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khởi phát tại địa phương này hồi tháng 12 năm ngoái.   
Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí hoãn chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình vì dịch COVID-19

Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí hoãn chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình vì dịch COVID-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 5/3 thông báo chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nhật Bản sẽ được chuyển đến một thời điểm tốt hơn cho cả hai nước, sau khi Tokyo xác nhận chuyến thăm dự kiến đầu tháng 4 này sẽ phải hoãn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Tân Hoa xã, trong chuyến thị sát tới Vũ Hán, Chủ tịch Tập Cận Bình thăm hỏi và động viện lực lượng y bác sĩ, nhân viên, cán bộ y tế, quân nhân, cảnh sát, giới chức và những người tình nguyện đã tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại đây, cũng như bệnh nhân, cư dân địa phương này.   
Sau khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại Vũ Hán kể từ cuối tháng 1/2020 đến nay, chính quyền thành phố ngay lập tức tuyên bố phong thỏa mọi hoạt động đi lại toàn thành phố để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Vũ Hán diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại địa phương cũng như trên cả nước Trung Quốc có sự chuyển biến tích cực.   
Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tân Hoa xã
Theo thông báo mới công bố sáng 10/3, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết nước này đã ghi nhận thêm 19 ca mới nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 9/3, giảm so với 40 ca một ngày trước đó.
Tính đến hết ngày 9/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 17 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 3.136 người. Riêng tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 17 ca tử vong, thấp hơn so với con số 21 ca  ngày 8/3. Như vậy, tổng số người tử vong do COVID-19 tại tỉnh nảy tăng lên thành 3.024 ca. Cũng trong ngày 9/3, Hồ Bắc ghi nhận 17 ca nhiễm mới, thấp hơn so với con số 36 ca một ngày trước đó.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*