Dịch bệnh do virus corona: Vũ Hán phong toả khu dân cư, giám sát cách ly chặt chẽ

Thứ Ba, 11/02/2020 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) và cũng là địa phương ghi nhận số ca tử vong và nhiễm bệnh cao nhất tại Trung Quốc đại lục hiện nay, tiếp tục đưa ra khuyến cáo phòng chống sự lây lan dịch bệnh.   
Dịch viêm phổi do virus corona: Trung Quốc yêu cầu những người đã tới Vũ Hán buộc phải theo dõi sức khỏe

Dịch viêm phổi do virus corona: Trung Quốc yêu cầu những người đã tới Vũ Hán buộc phải theo dõi sức khỏe

Những người đã từng du lịch tới thành phố Vũ Hán (Wuhan), Trung Quốc, nơi đang là tâm dịch bệnh do virus corona gây ra, được yêu cầu ở nhà theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày cho dù họ không có dấu hiệu mắc bệnh viêm phổi lạ.
Trong thông báo ngày 11/2, cơ quan y tế thành phố nêu rõ các trường hợp nghi nhiễm bệnh khi có triệu chứng sốt cần phải cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế gần nơi sinh sống, hạn chế đi lại để tránh lây lan ra cộng đồng.
Ngoài ra, nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, từ ngày 11/2, chính quyền thành phố thực hiện quy định phong tỏa các khu vực dân cư, giảm tối đa hoạt động đi lại. Trong khi đó, toàn bộ các khu vực có bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV hoặc xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ được giám sát chặt chẽ và cách ly hoàn toàn.    
Chú thích ảnh
Treo loa phát thanh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 10/2, thành phố Vũ Hán đã ghi nhận thêm 1.552 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong.  
Trong sáng 11/2, Vũ Hán đã tiếp nhận gần 220 tấn thịt lợn đông lạnh trong gói cứu trợ 2.000 tấn thịt lợn cứu trợ đầu tiên của chính quyền trung ương. Chuyến hàng này được vận chuyển bằng đường sắt, xuất phát từ Thượng Hải.
Đây là nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm hỗ trợ Vũ Hán khắc phục khó khăn và thiếu thốn do lệnh phong tỏa toàn thành phố được đưa ra sau khi bùng phát dịch bệnh. Vũ Hán có hơn 10 triệu dân và số ca nhiễm bệnh tại địa phương này đã lên tới hơn 18.000 người.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên