Tin nóng bóng đá Việt hôm nay 8/8: Xuân Son hạnh phúc khi mang băng đội trưởng; Vé trận bán kết của đội tuyển Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng.
Xuân Son hạnh phúc khi mang băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam
Chia sẻ sau khi lần đầu đeo băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Xuân Son bày tỏ niềm tự hào và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để cùng đội tuyển hướng tới chức vô địch.

Xuân Son lần đầu mang băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh
"Được làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam là một điều rất đặc biệt. Điều đó luôn có ý nghĩa lớn đối với tôi và gia đình.
Tôi chỉ muốn tiếp tục duy trì phong độ, thể hiện tốt trong mỗi trận đấu và cống hiến hết mình để giúp đội tuyển giành chức vô địch. Tôi nghĩ đây là điều rất đặc biệt, không chỉ với bản thân tôi mà còn với cả người dân Việt Nam".
Xuân Son không có tên trong đội hình xuất phát và chỉ được HLV Kim Sang Sik đưa vào sân trong hiệp 2.
Sự xuất hiện của chân sút đang khoác áo CLB Thép Xanh Nam Định giúp hàng công đội tuyển Việt Nam có thêm sức mạnh và khả năng tạo đột biến. Sau khi Quang Hải rời sân, Xuân Son được trao lại chiếc băng thủ quân.
Đình Bắc dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới ASEAN Cup 2026
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đang nắm lợi thế trong cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới ASEAN Cup 2026 sau khi vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn nhờ cú đúp vào lưới Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng.

Đình Bắc tạm vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Asean Cup 2026.Ảnh: Hoàng Linh
Nguyễn Đình Bắc đã có màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng 3-1 của đội tuyển Việt Nam trước Campuchia ở lượt đấu cuối bảng A ASEAN Cup 2026.
Hai bàn thắng ghi được giúp chân sút của đội tuyển Việt Nam nâng tổng số pha lập công tại giải lên 5, qua đó vượt lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới.
Trước lượt trận quyết định, Đình Bắc mới sở hữu 3 bàn và vẫn nằm trong nhóm cạnh tranh. Tuy nhiên, cú đúp vào lưới Campuchia không chỉ giúp tiền đạo này bứt lên chiếm ngôi đầu mà còn góp công quan trọng đưa đội tuyển Việt Nam giành vị trí nhất bảng A để tiến vào bán kết.
Cuộc đua Vua phá lưới vẫn chưa ngã ngũ khi ASEAN Cup 2026 còn các trận bán kết và chung kết.
Vé trận bán kết của đội tuyển Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ mở bán trực tuyến vé trận bán kết sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2026 từ chiều 8/8 với bốn mệnh giá, cao nhất 1 triệu đồng/vé.

Theo thông báo của VFF, vé trận bán kết trên sân Mỹ Đình được phát hành với bốn mệnh giá gồm 300.000 đồng, 500.000 đồng, 700.000 đồng và 1.000.000 đồng/vé.
Người hâm mộ có thể mua vé độc quyền trên ứng dụng Techcombank OneU từ 14h30 ngày 8/8 đến 14h00 ngày 11/8 hoặc đến khi hết vé. Mỗi giao dịch được mua tối đa 10 vé.
Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết với ngôi nhất bảng A sau chiến thắng 3-1 trước Campuchia.
Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ thi đấu trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 19/8, trong khi đối thủ được xác định sau khi bảng B khép lại.
Với sức hút từ hành trình của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2026, trận bán kết trên sân Mỹ Đình được dự báo sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt vé, tương tự những trận đấu vừa qua của thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Lê Giang Patrik tiếc nuối sau bàn thua trước Campuchia
Thủ môn Lê Giang Patrik thừa nhận không hài lòng khi đội tuyển Việt Nam để Campuchia chọc thủng lưới, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ rút kinh nghiệm để hướng đến màn trình diễn tốt hơn ở vòng bán kết.

Lê Giang đã phải nhận bàn thua đầu tiên tại Asean Cup 2026.Ảnh: Hoàng Linh
"Bàn thua là một phần của bóng đá và tất nhiên không có thủ môn nào trên thế giới vui khi phải vào lưới nhặt bóng.
Tuy nhiên, hàng phòng ngự cũng như toàn đội đã thi đấu rất tốt trong suốt vòng bảng và chúng tôi chỉ để thủng lưới một bàn.
Chúng tôi không vui về bàn thua đó, nhưng toàn đội sẽ cùng xem lại băng hình, phân tích những tình huống đã xảy ra và cố gắng cải thiện để thi đấu tốt hơn trong các trận đấu tiếp theo".
Ở trận đấu vừa qua gặp Campuchia, trong thế đối mặt trực diện, Iago Bento tung dứt điểm hiểm hóc hạ gục thủ thành Patrik Lê Giang, gỡ hòa 1-1 cho Campuchia. Đây là bàn thua đầu tiên mà Patrik Lê Giang phải nhận tại ASEAN Cup năm nay.