Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ Đình Triệu, HLV Polking chưa tới CLB CAHN

05/01/2024 12:00 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN, đội bóng của Công Phượng có thay đổi quan trọng.

Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng

Trong đợt tập trung cùng ĐT Việt Nam, thủ môn Filip Nguyễn được phân ở cùng phòng với thủ môn Đình Triệu của CLB Hải Phòng. Filip Nguyễn tiết lộ anh đã được Đình Triệu dạy thêm cả tiếng Việt trong thời gian này.

"Đình Triệu rất tốt và đang cố gắng giúp tôi ở nhiều khía cạnh khác nhau. Anh ấy giúp tôi học được nhiều từ tiếng Việt mới hơn. Anh ấy cũng giúp tôi phiên dịch lại thành tiếng Anh ở những buổi họp hay trong buổi tập. Anh ấy thực sự là một người bạn tuyệt vời", Filip Nguyễn chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN - Ảnh 2.

Filip Nguyễn và Đình Triệu đang có mối quan hệ tốt với nhau (Ảnh: VFF)

HLV Polking chưa tới CAHN

Theo dự kiến, HLV Polking sẽ ra mắt CLB CAHN vào ngày 5/1. Tuy nhiên, do gặp vấn đề liên quan đến lịch trình, HLV người Brazil sẽ tới CLB CAHN vào ngày 6/1.

HLV Polking sẽ dẫn đắt CLB CAHN trong phần còn lại của mùa giải. Ông được đồn đoán nhận mức lương 50 nghìn USD/tháng (hơn 1 tỷ đồng). Khi dẫn dắt CLB TP.HCM, HLV Polking nhận khoảng 30.000 USD/tháng (700 triệu đồng).

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN - Ảnh 3.

HLV Polking chưa tới CLB CAHN (Ảnh: Hoàng Linh)

Đội bóng của Công Phượng có thay đổi quan trọng

CLB Yokohama đã thay Giám đốc kỹ thuật. Ông Takashi Hori sẽ làm GĐKT mới của CLB Yokohama. Ở mùa giải 2023 vừa qua, HLV Takashi Hori là thuyền trưởng của Vegalta Sendai, đang thi đấu ở J-League 2. Ông Hori đã có hơn 20 năm làm việc trong vai trò HLV và GĐKT.

Bên cạnh đó, CLB Yokohama cũng xác nhận vẫn đặt niềm tin vào HLV Shuhei Yomoda. Điều này cũng cho thấy khả năng ra sân tại Nhật Bản của Công Phượng chưa có nhiều tín hiệu tích cực. Cầu thủ người Nghệ An dưới thời HLV Yomoda chỉ được thi đấu 2 phút ở mùa giải trước tại giải J-League Cup.

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN - Ảnh 4.

Công Phượng (trắng) vẫn tiếp tục thi đấu dưới thời HLV Yomoda tại CLB Yokohama (Ảnh: Getty)

Cầu thủ của CLB nữ TP.HCM I chưa bày tỏ mong muốn rời đội

HLV Đoàn Kim Chi và 6 cầu thủ khác đã hết hợp đồng với CLB nữ TP.HCM I. Tuy nhiên, HLV Kim Chi và các cầu thủ chưa bày tỏ ý định chia tay đội. Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết sở cũng đã liên hệ với các nhà tài trợ để sẵn sàng cho các phương án giữ chân các trụ cột.

"Theo báo cáo của bộ môn lẫn ban huấn luyện, các cầu thủ hết hợp đồng chưa ai bày tỏ ý muốn ra đi hay cho biết có nhận được lời mời từ đơn vị mới.

Tuy nhiên, các cầu thủ cũng có tâm tư khi so sánh mức đãi ngộ của các đồng đội cũ khi đến với CLB Thái Nguyên mùa rồi. Vì thế, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn phương án để giữ chân các em", ông Nguyễn Nam Nhân phát biểu.

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN - Ảnh 5.

Các cầu thủ CLB nữ TP.HCM I (vàng) chưa có ý định rời đội (Ảnh: VFF)

Mục tiêu của HAGL gia nhập Thai League

Tiền đạo Adisak Kraisorn đã chính thức quay trở lại Thái Lan thi đấu. Anh đã chia tay CLB Terengganu của Malaysia để gia nhập True Bangkok United. Chân sút 32 tuổi sẽ chỉ có hợp đồng 6 tháng với CLB của Thái Lan.

Adisak Kraisorn ra sân 25 trận cho CLB Terengganu nhưng chỉ có 4 bàn thắng. Anh từng có thông tin được HAGL quan tâm. Tuy nhiên, Kraisorn cuối cùng đã trở về Thái Lan sau khi thi đấu không thành công tại CLB Terengganu.

Tin nóng bóng đá Việt 5/1: Filip Nguyễn học tiếng Việt từ bạn cùng phòng, HLV Polking chưa tới CLB CAHN - Ảnh 6.

Adisak trở lại Thai League thi đấu (Ảnh: Port FC)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm