Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân sau Tết

13/02/2024 09:33 GMT+7 | Bóng đá 24h

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân tập luyện, HLV Mai Đức Chung trải lòng về Tết đầu tiên chia tay ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu

Năm 2024 của ĐT nữ Việt Nam sẽ không tham dự bất kì giải đấu lớn nào. Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ chỉ hội quân 1 đợt duy nhất trong năm 2024 vào giai đoạn mùa Hè để các cầu thủ tập duy trì.

ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ tập huấn tại Đức vào tháng 6/2024 với HLV trưởng mới. Danh tính HLV mới sẽ sớm được công bố trong tương lai gần. Lực lượng của đội tuyển cũng sẽ được làm mới với nhiều gương mặt khác.

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân trở lại - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn ở Đức cùng HLV mới vào tháng 6/2024 (Ảnh: VFF)

Các CLB V-League hội quân tập luyện

Ngày 12/2, nhiều CLB của V-League đã hội quân tập luyện sau ít ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Một số đội bóng đã hội quân có thể nhắc tới như CLB HAGL, CLB Khánh Hòa, CLB Nam Định, v.v... Ngày 13/2, CLB Bình Định cũng đã quay trở luyện tập.

Vòng 9 V-League sẽ khởi tranh vào ngày 17/2, tức mùng 8 Tết. Tại vòng đấu này, hai cặp đấu giữa CLB Thanh Hóa và Hà Nội, CLB CAHN và TP.HCM được xem là tâm điểm của vòng đấu. Cả 2 trận đấu này đều được VPF sử dụng công nghệ VAR.

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân tập luyện - Ảnh 3.

CLB HAGL trở lại luyện tập vào mùng 3 Tết (Ảnh: HAGL)

HLV Mai Đức Chung trải lòng về Tết đầu tiên chia tay ĐT nữ Việt Nam

Cuối năm 2023, HLV Mai Đức Chung chính thức nói lời chia tay với ĐT nữ Việt Nam. Tết Nguyên đán 2024 là dịp Tết đầu tiên của HLV Mai Đức Chung sau khi chia tay đội tuyển. HLV 73 tuổi hiện đang cảm thấy thoải mái với khoảng thời gian này.

"Cũng đã lâu lắm rồi chúng tôi mới có thời gian thoải mái, rỗi rãi như thế này. Tức là công việc của mình cũng đã xong xuôi và tôi cũng đã hết hợp đồng với VFF. Hợp đồng đã chấm dứt và tôi cũng không tiếp tục ký nữa.

Chính vì thế mà tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi bên gia đình hơn và có thời gian dài dài hơn ăn Tết cùng gia đình cũng như có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Nếu làm công việc nhà nước thì tôi đã nghỉ đến 15 năm rồi còn ở VFF là do ký hợp đồng thêm. Nhưng đến hết năm vừa rồi tôi đã hết hợp đồng, sẽ không ra sân huấn luyện, không cùng các cầu thủ trải qua nắng mưa ở sân nữa", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân tập luyện - Ảnh 4.

HLV Mai Đức Chung đã nói lời chia tay ĐT nữ Việt Nam vào cuối năm 2023 (Ảnh: VFF)

Huỳnh Kesley Alves tìm ngoại binh cho V-League

Huỳnh Kesley Alves là cái tên quen thuộc tại V-League. Anh đã chia tay CLB Bình Dương với vai trò cầu thủ và trợ lý khi mùa giải 2022 kết thúc. Trong thời gian qua, anh đã trở thành nhà môi giới thể thao, giới thiệu cầu thủ. Cầu thủ gốc Brazil thậm chí vừa dành thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ để tuyển chọn ngoại binh giới thiệu tới V-League.

"Nhiều CLB ở Brazil thường đến Thổ Nhĩ Kỳ để tập huấn, thi đấu giao hữu. Nhân dịp này, các đội bóng ở châu Âu hợp tác với chúng tôi để tìm kiếm những cầu thủ Brazil tiềm năng.

Bóng đá Việt Nam vốn hấp dẫn và đã tiệm cận trình độ cao trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, các CLB trong nước cũng cần phát triển song song để nâng cao năng lực. Nguồn ngoại binh chất lượng là một trong những yếu tố có thể cải thiện điều đó", Huỳnh Kesley chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân tập luyện - Ảnh 5.

Huỳnh Kesley Alves vừa dành thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ để tìm kiếm cầu thủ ngoại binh giới thiệu với V-League (Ảnh: FBNV)

Thủ môn ĐT Indonesia vẫn chưa xác định thời điểm quay lại

Thủ môn Ernando Ari của ĐT Indonesia đã gặp chấn thương hôm 4/2. Theo Jawapos, thủ môn Ari đang dần hồi phục chấn thương nhưng vẫn chưa thể xác định thời điểm quay trở lại thi đấu. Khả năng anh được triệu tập ở 2 trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 vẫn đang bị bỏ ngỏ.

"Tình trạng của anh ấy (Ernando Ari) ngày càng tốt hơn và vẫn đang hồi phục. Tôi liên lạc và theo dõi tình trạng của anh ấy hàng ngày, nhưng chưa thể dự đoán khi nào anh ấy có thể trở lại tập luyện và thi đấu", HLV Paul Munster của CLB Persebaya Surabaya chia sẻ.

Tin nóng bóng đá Việt 13/2: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại châu Âu, các CLB V-League hội quân tập luyện - Ảnh 6.

Ari gặp chấn thương trong trận đấu ngày 4/2 (Ảnh: CLB Persebaya Surabaya)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm