Văn Quyết tiếc nuối 'duyên' với Asian Cup, nhắc đến án phạt 8 trận khi nhìn lại năm 2023

12/02/2024 09:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

Văn Quyết luôn là một cầu thủ quan trọng của CLB Hà Nội tại V-League nhưng chưa một lần nào tham dự Asian Cup trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Văn Quyết nhắc lại án phạt 8 trận tại V-League 2023

Trong chương trình "Góc khuất hào quang" do VOV thực hiện, Văn Quyết đã được đặt câu hỏi đánh giá lại năm 2023. 

Cầu thủ 32 tuổi đã nhắc lại án phạt cấm thi đấu 8 trận vì có hành vi không đúng với trọng tài ở cuối trận gặp CLB Bình Định trên sân Quy Nhơn. Thủ quân của CLB Hà Nội khẳng định thông tin được truyền tải "không đúng sự thật".

"Năm qua tôi tiếc nuối nhiều hơn. Tự hào thì không có gì để tự hào. Án kỷ luật 8 trận là một án kỷ luật rất nặng.

Án phạt là một chuyện nhưng sự việc xảy ra không đúng sự thật nên tạo ra luồng dư luận trái chiều. Tuy nhiên, mình không thể phân trần, giải thích được. Mình chỉ biết là khi quay trở lại mình sẽ làm việc tốt hơn.

Rất khó để bản thân bộc bạch được. Trong đầu tôi nghĩ chỉ có quay trở lại tốt hơn thì mới chứng tỏ được cho mọi người biết giá trị thực của mình", Văn Quyết chia sẻ.

Văn Quyết bị thẻ đỏ trực tiếp sau trận đấu giữa Bình Định và CLB Hà Nội. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Quyết bị thẻ đỏ trực tiếp sau trận đấu giữa Bình Định và CLB Hà Nội (Ảnh: Hoàng Linh)

Văn Quyết tiếc nuối 'duyên' với Asian Cup

Trong năm 2023, đội tuyển Việt Nam đã thay đổi HLV trưởng. Văn Quyết cũng được HLV Troussier triệu tập và sử dụng tại vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên, HLV người Pháp đã không lựa chọn anh ở giải đấu Asian Cup 2023.

Văn Quyết từng 2 lần nhận danh hiệu QBV Việt Nam (2020, 2022), luôn là cầu thủ quan trọng của CLB Hà Nội tại V-League nhưng cho tới nay, anh vẫn chưa một lần tham dự Asian Cup. Nhắc đến điều này, cầu thủ người Thạch Thất tỏ vẻ trầm ngâm và thừa nhận chưa có "duyên" với giải đấu Asian Cup.

"Tôi cảm thấy rất tiếc nhưng điều này (tham dự Asian Cup-PV) bản thân không quyết định được. Đôi khi cần cả cái duyên, cái may mắn. Tôi luôn khát khao được thi đấu và được cống hiến cho đội tuyển quốc gia", Văn Quyết chia sẻ.

Văn Quyết tiếc nuối 'duyên' với Asian Cup, nhắc đến cả án phạt 8 trận khi tổng kết năm 2023 - Ảnh 3.

Văn Quyết được sử dụng tại Vòng loại World Cup 2026 nhưng không được triệu tập tham dự Asian Cup 2023 (Ảnh: Hoàng Linh)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm