Tin nóng: Bạch tuộc Paul dự đoán TBN sẽ thắng Hà Lan

09/07/2010 19:28 GMT+7 | World Cup 2010

(TT&VH Online) – Cuối cùng, sự kiện được người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh chờ đợi nhất trước trận chung kết World Cup 2010 cũng đã diễn ra, đó là dự đoán của bạch tuộc Paul về hai trận đấu cuối cùng trên đất Nam Phi.


Paul chọn hộp có cờ của TBN, bên cạnh là hộp có cờ của Hà Lan - Ảnh: Reuters
Paul đã dự đoán rằng Tây Ban Nha sẽ đánh bại Hà Lan trong trận chung kết để lần đầu tiên vô địch thế giới trong khi ĐT Đức sẽ vượt qua Uruguay để giành vị trí thứ 3. Thông tin này sẽ là một động lực lớn lao cho Tây Ban Nha trước trận chung kết với Hà Lan trên sân Soccer City vào ngày 12/7 tới, bởi Paul đã dự đoán chính xác cả 6 trận đấu của ĐT Đức tại giải đấu lần này, trong đó có trận thua trước Serbia ở vòng bảng và trận thua trước Tây Ban Nha ở bán kết.


Chính dự đoán của Paul về trận bán kết của ĐT Đức với Tây Ban Nha (dự đoán chính xác Đức thua) đã khiến chú bạch tuộc này vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các CĐV của Mannschaft.  Tuy vậy, người hâm mộ của ĐT Đức có thể nguôi ngoai phần nào bởi Paul đã dự đoán rằng đội bóng của Joachim Loew sẽ đánh bại Uruguay trong trận tranh giải Ba.

Tuy vậy, Thủ tướng Tây Ban Nha, Jose Luiz Rodriguez Zapatero lại không tỏ ra hào hứng với dự đoán của Paul mà còn bông đùa rằng có lẽ ông sẽ cử một đội cận vệ tới Đức để bảo vệ chú bạch tuộc nổi tiếng này.  Ông Zapatero cho biết trên Đài phát thanh Cadena Ser: “Tôi quan tâm tới tính mạng của Paul hơn là dự đoán của nó. Tôi đang nghĩ về việc gửi một đội cận vệ tới Đức để bảo vệ Paul”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Môi trường của Tây Ban Nha, Elena Espinosa cũng lên tiếng về việc bảo vệ Paul khi người Đức đang rất tức giận sau trận thua ở bán kết và đòi làm thịt chú bạch tuộc này. “Vào thứ Hai tới, tôi sẽ có mặt ở cuộc họp của các Bộ trưởng Môi trường châu Âu và tôi sẽ yêu cầu một lệnh cấm bắt Paul để người Đức không thể ăn thịt nó”, tờ Telegraph trích dẫn lời của bà Espinosa.

Với xác suất dự đoán đúng 100% tại World Cup 2010 khi đưa ra dự đoán chính xác cả 6 trận đấu của ĐT Đức, Paul đang khiến người Hà Lan lo ngay ngáy. Sau Đức, cả nước Hà Lan đang lo lắng vì một chú bạch tuộc!

Vũ Mạnh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm