TIẾT LỘ: Man United không mua bom tấn như Pogba nữa

13/10/2016 14:22 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn)- Man United sẽ không theo đuổi những bom tấn như Pogba nữa. Thay vào đó, Quỷ đỏ chuyển sang săn lùng các tài năng trẻ bằng cuộc đại cách mạng với 50 tuyển trạch viên mới khắp toàn cầu.

Tờ Daily Mail cho biết Man United tính từ tháng 1 đến nay, Man United đã bổ sung 50 nhân sự vào hệ thống tuyển trạch viên của CLB. Quá trình tuyển mộ rầm rộ này phục vụ cho mục tiêu dài hạn của CLB: tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trên toàn cầu.

Hệ thống tuyển trạch của Man United vốn hoạt động rất hiệu quả dưới thời của Sir Alex Ferguson. Tuy nhiên, kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu, hệ thống này cho thấy những lỗ hổng và đánh mất dần tính cạnh tranh so với các CLB khác.


Marcel Bout (trái) được cất nhắc làm quản lý đội ngũ tuyển trạch toàn cầu của Man United

Bởi thế, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward đã quyết định phải cải tổ và mở rộng hệ thống tuyển trạch ở cấp độ cao hơn. Mấu chốt của kế hoạch là xây dựng mạng lưới tuyển trạch cả về chiều rộng lẫn chiều sâu để có thể vượt mặt các đối thủ khác ở châu Âu.

50 tuyển trạch viên đã được tuyển mộ sẽ được hỗ trợ bởi công ty Nolan Partners và quản lý bởi Marcel Bout. Bout vốn là thân tín của Louis van Gaal. Ông đến Man United từ mùa Hè 2014 theo sau quyết định bổ nhiệm Van Gaal và cũng là thành viên duy nhất trong bộ sậu của nhà cầm quân Hà Lan còn ở lại Man United. Mặc dù thân cận với Van Gaal nhưng Bout vẫn nhận được sự tin cậy của HLV Jose Mourinho. Để hệ thống tuyển trạch hoạt động có hiệu quả, Bout đã được ban lãnh đạo Man United cất nhắc lên vị trí quản lý đội ngũ tuyển trạch toàn cầu của CLB.

Pogba 'ám chỉ' Mourinho là nguyên nhân khiến anh chưa 'vào phom'?

Pogba 'ám chỉ' Mourinho là nguyên nhân khiến anh chưa 'vào phom'?

Paul Pogba dường như cho rằng sở dĩ anh chưa đạt phong độ đỉnh cao sau 6 trận Premier League đã qua một phần là do chiến thuật của Mourinho.


Với kế hoạch này, Man United tin rằng họ sẽ tìm ra được những tài năng trẻ đủ năng lực cạnh tranh vị trí nơi đội hình 1 trong tương lai. Có như vậy, CLB mới có thể hạn chế việc chi bộn tiền cho những ngôi sao trên thị trường chuyển nhượng. Mùa Hè vừa qua, Man United đã chi tới 150 triệu bảng cho việc chiêu mộ các tân binh.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm