Tiết lộ 'đêm tân hôn tàn bạo', Victor Hugo từng 'mây mưa' 9 lần

30/06/2017 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn Pháp Victor Hugo được xem là một trong những cây bút vĩ đại nhất mọi thời. Công chúng yêu văn học biết đến Hugo qua các kiệt tác văn học Những người khốn khổ (Les Miserables), Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris (The Hunchback of Notre-Dame), Người cười (The Man Who Laughs), Ngày cuối cùng của tử từ (The Last day of the Condemned Man), Về phương Đông (Les Orientales) cùng nhiều tác phẩm khác. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết về những sự thật thú vị và đầy kinh ngạc trong cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Ngày hôm nay (30/6), công cụ tìm kiếm Google cũng tôn vinh Hugo. Nhân 130 năm ngày mất của Hugo (1885) hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ông:

Chú thích ảnh
Đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885)

Thói quen khỏa thân trong khi sáng tác: Tất cả các nhà văn đều bị rơi vào tình trạng "bí" khi cầm bút, Hugo cũng không phải là ngoại lệ và các nhà văn đã xử lý tình trạng đó với nhiều cách khác nhau. Được biết, trong quá trình viết tiểu thuyết Những người khốn khổ, Hugo đã nhiều lần bị "bí" và ông đã có cách vô cùng độc đáo để giải quyết tình trạng này.

Hugo cởi bỏ hết quần qua, nhốt mình trong phòng với bút và giấy. Hugo từng tuyên bố rằng ông muốn ở trong một căn phòng thậm chí không có quần áo làm phiền mình. Ông buộc mình phải viết và ra lệnh người hầu không được mang quần áo vào phòng cho tới khi ông hoàn thành một chương.

Chú thích ảnh
Bà Adele Foucher, vợ nhà văn Victor Hugo

Bái vật chân: Hugo là một trong những nhà văn vĩ đại nhất song cũng là người ưa tình dục nhất trong giới văn học. Ông nằm trong nhóm người mắc chứng ái vật. Đây là nhóm người thay vì đam mê quan hệ tình dục với người khác phái, hoặc cùng phái (trường hợp người đồng tính luyến ái) thì họ lại si mê những vật khiến họ có cảm giác kích thích chẳng hạn như: giày, găng tay và hay gặp là quần lót. Còn Hugo là người bái vật chân.

Đêm tân hôn "tàn bạo": Có nhiều câu chuyện kể về đêm tân hôn của Hugo với người bạn gái thời thơ ấu Adele Foucher. Edward Behr, nhà viết tiểu sử về Hugo, viết rằng trong đêm tân hôn nhà văn "mây mưa" với vợ tới 9 lần. Theo Behr, sau đêm tân hôn "tàn bạo" ấy bà Foucher không bao giờ có cảm xúc mỗi khi gần chồng và đã từ chối quan hệ tình dục với chồng sau khi họ có đứa con thứ 5.

Thói trăng hoa: Hugo yêu vợ nhưng không vì tình cảm ấy mà ông không tìm kiếm nguồn vui thú ở những người phụ nữ khác. Nhà văn có tới 9 cô nhân tình và một trong số đó còn có con trai với ông.

Người tình đầu tiên của Hugo là Juliette Drouet. Bà trở thành người tình đầu tiên của Hugo đúng vào thời điểm vợ ông có quan hệ với Charles Augustin, một người bạn của nhà văn. Drouet là người tình lâu nhất của Hugo. Thậm chí khi Hugo "cặp kè" với những cô nhân tình khác ông vẫn trở về với Drouet và còn biến cô thành thư ký riêng nhưng không trả lương.

Chú thích ảnh
Bà Juliette Drouet, người tình lâu năm nhất của Victor Hugo

Người tình khác của Hugo, Leonie Biard, đã phải ngồi tù vì tội ngoại tình. Thêm nữa, Hugo còn "chài" cả con dâu mình. Alice Ozy đã lừa dối con trai Hugo nên nhà văn quyết định giúp con. Ông đã quyến rũ con dâu nhằm "báo thù" cho con trai và con trai nhà văn đã rất hài lòng với những hành động của cha mình.

Viết 'Những người khốn khổ' trong hơn 20 năm: Hugo nảy sinh ý tưởng viết cuốn tiểu thuyết bất hủ này từ những năm 1830, bắt đầu cầm bút viết trong những năm 1840 và hoàn thành cuốn truyện vào năm 1862.

Tiểu thuyết này được xuất bản ở Paris vào ngày 15/5/1862 và bán hết vèo chỉ trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, ban đầu tiểu thuyết này từng bị nghĩ là thất bại, nhiều người còn nói Hugo điên. Song cũng có nhiều người khen tác phẩm sáng giá và đáng đọc.

Chú thích ảnh
Bìa tiểu thuyết "Những người khốn khổ" được xuất bản ở Việt Nam

Giờ Những người khốn khổ là một trong những tiểu thuyết bất hủ nhất lịch sử. Trong thời nội chiến ở Mỹ, đây là cuốn tiểu thuyết được lính Mỹ yêu thích nhất. Thành công của cuốn tiểu thuyết này còn lan sang cả sân khấu. Vở nhạc kịch được dàn dựng theo tiểu thuyết ra mắt khán giả vào ngày 8/10/1985 tại Trung tâm Barbican ở London và đây là vở nhạc kịch có suất diễn lâu nhất ở khu sân khấu West End. Vở nhạc kịch đã được sản xuất ở 42 nước, trong khi cuốn tiểu thuyết đã được dịch sang 21 thứ tiếng.

Năm 2012, Hollywood đã làm phim ca nhạc Những người khốn khổ với vai chính do nam diễn viên Australia Hugh Jackman thủ diễn.

Là Thánh trong đạo Cao Đài của Việt Nam: 4 thập kỷ sau khi qua đời, Hugo đã trở thành một vị thánh trong đạo Cao Đài ở Việt Nam. Đạo Cao Đài được thành lập hồi năm 1926 và Hugo là một trong những vị thánh đầu tiên của đạo này.

Chú thích ảnh
Victor Hugo bên các cháu của mình

Nửa triệu người tới nhà nhân sinh nhật lần thứ 79: Sinh nhật lần thứ 79 của Hugo đã thu hút được đông người bậc nhất trong lịch sử nước Pháp. Nửa triệu người đã đi qua nhà Hugo, nơi ông ngồi bên ngoài cùng các cháu. Được biết, khoảng 5.000 nghệ sĩ đã trình diễn quốc ca Pháp mừng sinh nhật ông.

Thư EURO: Nhớ cụ Victor Hugo

Thư EURO: Nhớ cụ Victor Hugo

Ở Paris, nơi đâu cũng thấy hình bóng của Victor Hugo. Dấu ấn của ông quá sâu đậm để rồi bước chân chúng tôi đến nơi đâu cũng ngỡ như ông đang nhìn mà nheo mắt cười hiền hậu: Paris xin chào!

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm