Tiếp đãi bố mẹ chồng bằng mâm cơm 11 món nhưng vẫn bị chê, nàng dâu có cách xử lý nhanh gọn

03/02/2023 18:16 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Phụ nữ đúng là có muôn ngàn cái khổ, vừa phải đảm đang nhà cửa, cơm nước, con cái, chu toàn việc gia đình, đối nội đối ngoại lại vừa phải làm ra tiền để không mang tiếng ăn bám chồng.

Đôi khi những tình huống nhỏ nhặt trong cuộc sống lại chính là nguyên nhân gây rạn nứt các mối quan hệ. Chính vì vậy, các bà vợ không biết giải tỏa khúc mắc với ai đành chọn cách tâm sự trên mạng xã hội.

Trên 1 nhóm kín cô vợ M.K đã chia sẻ câu chuyện của mình. Cô kể: "Người ta cứ bảo cho đi là sẽ được nhận lại nhưng ngoại trừ mình ra thì phải. 6 năm làm dâu mình đã thực sự rất cố gắng nhưng không được ai công nhận.

Có lần, mình gặng hỏi chồng tại sao lúc đầu mới cưới bố mẹ nhẹ nhàng với em thế mà giờ thái độ khác hẳn. Chồng mình bảo mình suy diễn linh tinh, mãi sau mình mới biết lý do là vì mình khuyên chồng lên thành phố làm việc rồi chuyển hẳn lên đây sống nên ông bà có cảm giác như mất con trai.

Mỗi lần về quê chơi, hàng xóm còn kể bố mẹ chồng vẫn trách mình là phụ nữ nhưng không biết yên phận, tham vọng lớn. Mình cũng không dám ý kiến gì mà chỉ biết dùng hết tấm lòng để đối đãi”.

Tiếp đãi bố mẹ chồng bằng mâm cơm 11 món nhưng vẫn bị chê, nàng dâu có cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 2.

Bài đăng của M.K

K. bày tỏ, cô rất thông cảm với suy nghĩ của bố mẹ chồng. Dù sao ông bà cũng là người của thế hệ trước, rất khó để hiểu được quan điểm của giới trẻ bây giờ. Xuất phát từ mong muốn gần con gần cháu nên ông bà mới gay gắt như vậy.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi bố mẹ chồng K. lên chơi đột xuất, có thêm cô em chồng nữa.

Mới thứ 2 vừa qua, nhận được cuộc gọi của mẹ chồng trong lúc đang rối bời với mớ báo cáo K. thật sự hốt hoảng. Dù chồng cô về qua nhà mở cửa cho bố mẹ với em gái vào trước nhưng vẫn phải quay lại công ty luôn.

Bình thường do 2 vợ chồng bận rộn, K. thuê người đón con rồi tắm rửa cho con, đón về cô chỉ việc cho ăn rồi dạy học thôi.

K. kể: “Mình tính toán hết rồi, bố chồng thích ăn món xào nên nấu cũng nhanh, còn thì mình mua đồ ăn sẵn. 6 rưỡi về tới nhà đã thấy mẹ chồng mặt không vui trách mình đi làm kiểu gì con cũng không đón được, cơm nước phải mua thức ăn nấu sẵn. Mình trình bày lý do để ông bà thông cảm. May có cô em chồng giúp 1 tay nên hơn 7h tối là xong cơm nước rồi.

Lúc dọn cơm lên ăn được 15 phút chồng mình mới về. Bố chồng lắc đầu thở dài: 'Sống như thế này mà cứ thích lao đầu lên thành phố'. Chồng mình nhón miếng chả rồi cười đáp: ‘Tuổi trẻ phải cày cuốc chứ bố. Thực chất cũng chỉ thứ 2 bọn con mới bận thế còn các ngày khác không đến nỗi. Ai bảo bố mẹ không báo sớm để bọn con nghỉ hẳn 1 ngày đón tiếp’”.

Bố chồng K. có thói quen đã ngồi bàn cơm tối là sẽ kèm 1 chai rượu, uống không nhiều mà ngồi kề cà đến tối muộn. Ăn xong thì đã quá 9h, cô đang dạy con học mà bát đĩa ngổn ngang, cô em cứ ngồi chơi game cũng chẳng chịu giúp chị.

“Chán quá mình ném hết bát đĩa vào bồn, thật sự hôm nay là 1 ngày quá mệt mỏi của mình rồi. Mình quyết định sáng mai dậy sớm để rửa. Song lúc đánh răng xong ra bồn rửa bát nhìn thì mẹ chồng mình thốt lên: ‘Giời ơi có mấy cái bát mà cũng không chịu rửa luôn’. Nói xong bà càu nhàu tự đi rửa.

Mình có giải thích: ‘Nay con mệt lắm rồi, sáng con cũng hơi sốt nên con ngủ sớm để mai dậy sớm dọn cũng không ảnh hưởng gì lắm. Mẹ cứ đi nghỉ đi ạ’.

Tiếp đãi bố mẹ chồng bằng mâm cơm 11 món nhưng vẫn bị chê, nàng dâu có cách xử lý nhanh gọn - Ảnh 3.

Thế nhưng bà vẫn khó chịu và không thông cảm cho con dâu. Mình cũng chẳng biết làm thế nào quyết vào đi ngủ, phải lo cho sức khỏe bản thân trước mới có sức lo cho gia đình được”.

Rất nhiều người vào hưởng ứng với cách "yêu bản thân" của cô vợ. Vẫn có 1 vài anh đàn ông trách cô vợ trên cư xử chưa khéo nhưng suy cho cùng, phụ nữ không phải là những cỗ máy có thể chạy hết công suất. Nếu đã là những việc nhỏ, người trong gia đình không nên làm khó nhau.

Phụ nữ đúng là có muôn ngàn cái khổ, vừa phải đảm đang nhà cửa, cơm nước, con cái, chu toàn việc gia đình, đối nội đối ngoại lại vừa phải làm ra tiền để không mang tiếng ăn bám chồng.

Vậy nên, cư xử thế nào mới đúng chắc chỉ người trong cuộc mới biết được. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa cũng nên trân quý bản thân mình, đừng vì sợ sệt nhiều thứ mà cam chịu rồi có ngày “giọt nước tràn ly” sẽ càng đẩy mọi thứ đi xa hơn.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm