Nàng dâu "siêu nhân": Lo Tết tươm tất chu đáo, đón Giao thừa xứ Kim chi mẹ chồng vẫn dành tặng 2 từ "tuyệt vời"

25/01/2023 11:53 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đến thử thách "bóc phốt" nàng dâu trong 3 từ bà An rất bối rối bởi: "Con dâu tôi quá tuyệt vời".

Trong show Café nhé tập đặc biệt được phát sóng vào mùng 3 Tết vừa qua, câu chuyện của khách mời Trương Hương Thủy khiến nhiều người khâm phục và ngưỡng mộ.

Tuổi thơ bất hạnh, từng bị xâm hại nhưng người phụ nữ nghị lực vẫn tự mình vượt lên số phận

Chị Trương Hương Thủy (43 tuổi, giám đốc  một chuỗi khách sạn tại Nha Trang) tự sự về cuộc đời mình. Chị sinh gia trong một gia đình "tệ nạn" nhưng bố chị đã thoát khỏi môi trường ấy để sống ở nhà vợ. Thời kì bao cấp muôn vàn khó khăn, chị Thủy lại mắc nhiều bệnh, bố mẹ mải mưu sinh cũng không có nhiều thời gian bên con cái.

9 tuổi – cái tuổi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng được yêu thương, đùm bọc chăm sóc thì một mình chị Thủy phải nằm trong viện điều trị bệnh thận. Trong kí ức của chị "Có những mũi tiêm dài như que đan, đau lắm mà không kêu than vì làm gì có ai bên cạnh".

Nàng dâu "siêu nhân": Lo Tết tươm tất chu đáo, đón Giao thừa xứ Kim chi mẹ chồng vẫn dành tặng 2 từ "tuyệt vời" - Ảnh 2.

Khủng khiếp hơn nữa khi bố mẹ gửi chị ở nhà một người họ hàng, chị đã bị xâm hại. Sự sợ hãi, hiểu biết của một đứa trẻ khiến chị không dám nói ra và kí ức đó cứ mãi chìm sâu, găm một vết thương lớn vào trái tim chị. Thế nhưng chị đã cố gắng vượt lên hoàn cảnh để tự thay đổi cuộc đời mình.

Trong chương trình, chị Hương Thủy kể về sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân năm 19 tuổi. Chị nghĩ mình đã tìm được bến đỗ bình yên, người bù đắp cho chị cả một khoảng tuổi thơ bất hạnh nhưng không.

"Mình không thấy được sự bao dung vị tha. Người ta yêu mình nhưng tình yêu ấy làm mình ngạt thở. Mình luôn cảm thấy mình là người kém cỏi trong mắt chồng dù mình đã cố gắng rất nhiều. Mình có làm gì cũng không nhận được sự tin tưởng mà chỉ nhận lại sự hoài nghi, chất vấn. Còn với gia đình mình anh ấy luôn coi đó là gánh nặng, để anh ấy luôn cảm thấy bất công khi có đòi hỏi bất cứ thứ gì từ anh ấy", chị chia sẻ.

Nàng dâu "siêu nhân": Lo Tết tươm tất chu đáo, đón Giao thừa xứ Kim chi mẹ chồng vẫn dành tặng 2 từ "tuyệt vời" - Ảnh 3.

"Mùa xuân thứ 2" chính là thiên đường tình yêu và hạnh phúc

Là một người phụ nữ cá tính mạnh, sau ly hôn chị Thủy mới có nhiều cơ hội để làm những điều mình thích. Chị tham gia học nhảy dù để tìm cảm giác tự do với bầu trời bao la. Chị đi du lịch các nơi mà chị thích, chị đi học hát và học yêu. Cũng có một vài người đến với chị, nhưng không có ai để chị đủ tin tưởng và cảm thấy an toàn cho đến khi chị gặp được anh, mùa xuân thứ hai - Cơ trưởng Nguyễn Thế Phong.

Nhân vật chính trong Café nhé tập đặc biệt là cặp đôi mẹ chồng – nàng dâu. Dù mới đón được hai cái Tết cùng nhau nhưng trong ánh mắt của mẹ chồng chứa đựng rất nhiều tình cảm dành cho con dâu.

Bà An – mẹ chồng của chị Thủy (là chủ cơ sở dấm ở Hà Nội) bộc bạch: "Mẹ thương con lắm, mẹ thương con là đàn bà lỡ dở, đến đây phải làm tất cả mọi thứ cứ như trách nhiệm của một người con dâu phải làm mới lại. Nhiều khi Thủy tâm sự tôi an ủi con phải cố gắng. Phụ nữ lỡ dở rồi khổ tâm lắm".

Đến thử thách "bóc phốt" nàng dâu trong ba từ bà An rất bối rối bởi: "Con dâu tôi quá tuyệt vời".

Tết năm nay nàng dâu này chẳng khác gì siêu nhân khi được tận hưởng cả sự truyền thống và hiện đại mà vẫn được mẹ chồng khen.

Chị Thủy cho biết: "Trước ngày 23 mình lo đồ cúng và chuẩn bị hoa Tết bày sắp ở Hà Nội sau đó bay vào Nha Trang. Vào Nha Trang cúng cho 3 khách sạn, tất niên công ty, thưởng Tết sau đó ngày 24 âm bay ra Hà Nội.

Ngày 25 mình lại bay Quy Nhơn ăn cưới, 26 có mặt ở Hà Nội. Ngày 27 sửa soạn đồ Tết để về quê tảo mộ mời các cụ về ăn Tết. Nhà mình mộ tổ 4-5 đời tứ đại to nên nhiều kinh khủng. Ngày 29 mình về quê bày ban thờ tổ và dọn dẹp, gói bánh chưng. Tối 29 hai vợ chồng bay sang Hàn Quốc đón Giao thừa đến chiều mùng 1 lại về Hà Nội đón Tết cùng gia đình".

Nhiều người cũng thắc mắc sao người phụ nữ không tuổi lại nhiều năng lượng đến vậy. Talk show dài hơn 1 tiếng là những câu chuyện, chia sẻ rất thú vị, tích cực từ góc nhìn của mẹ chồng – nàng dâu vào ngày Tết sum họp.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm