Tiền vệ Tuyết Dung nói lời gan ruột trước thềm vòng loại Olympic 2024

19/10/2023 15:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Tuyết Dung thừa nhận tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào các cầu thủ trẻ.

Tuyết Dung nói lời gan ruột trước thềm vòng loại Olympic 2024

ĐT nữ Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại thứ 2 Olympic 2024 diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 26/10 đến 1/11.

Những ngày gần đây, ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam đang đẩy cao cường độ luyện tập cả về sức mạnh và chiến thuật.

Với tần suất 2 buổi/ngày, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp cho các học trò tập thể lực vào buổi sáng và thi đấu đối kháng vào buổi chiều với 3 nội dung: nửa sân, 2/3 sân và cả sân.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, tiền vệ Tuyết Dung đã chia sẻ về không khí trong các buổi tập. Cô cũng thừa nhận tương lai của ĐT nữ Việt Nam sẽ nằm trong tay các cầu thủ trẻ.

"Dù bài tập khá nặng, nhưng toàn đội vẫn đang cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải đấu. Đội tuyển hiện tại có tới 1/2 đó là những cầu thủ sinh từ 2000 trở lại. Đây là giai đoạn chuyển giao và là cơ hội để các bạn trẻ thi đấu cọ sát, làm quen dần môi trường đội tuyển nhằm chuẩn bị cho hành trình phía trước", Tuyết Dung chia sẻ.

"Họ là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam và tất cả đang cố gắng từng ngày để khẳng định được mình”.

Tiền vệ Tuyết Dung nói lời gan ruột trước thềm vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 2.

Tuyết Dung thừa nhận các sao trẻ sẽ nắm giữ tương lai bóng đá nữ Việt Nam (ảnh: VFF)

Cũng trong buổi phỏng vấn, Tuyết Dung đã nói về hành trình đầy bận rộn của tuyển nữ Việt Nam trong năm 2023. Tiền vệ quê Hà Nam thừa nhận đã có thời điểm tinh thần toàn đội bị chững lại nhưng điều này đã được khắc phục.

"Năm 2023 là năm bận rộn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, từ cấp CLB đến đội tuyển. Guồng quay thi đấu diễn ra liên tục, nên có một số thời điểm tinh thần các cầu thủ bị chững lại nhưng sau quãng thời gian nghỉ phục hồi, được về thăm gia đình, đã giúp tinh thần toàn đội phấn chấn trở lại để sẵn sàng cho một giải đấu mới".

"Sau mỗi giải đấu, các chị em đều rút ra được cho chính mình những bài học kinh nghiệm để hướng tới giải đấu sau tốt hơn”, tiền vệ kỳ cựu của CLB Hà Nam chia sẻ thêm.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm