Tân binh đội tuyển nữ Việt Nam thần tượng Tuyết Dung

15/08/2023 19:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nguyễn Thị Thùy Linh, một trong số 3 tân binh của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ trước cường độ tập luyện mà HLV Mai Đức Chung đưa ra. Thuỳ Linh cũng hãnh diện khi được đồng hành với thần tượng Tuyết Dung trên đội tuyển Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 15/8, Thuỳ Linh cho biết: "Quả thực, cường độ tập luyện ở đội tuyển nữ Việt Nam khác hẳn so với tại CLB Phong Phú Hà Nam. Ở đây, các buổi tập diễn ra nhanh hơn, tốc độ mà cầu thủ cần phải đáp ứng cũng ở mức độ lớn hơn. Tại CLB Phong Phú Hà Nam, các bài tập mà chúng tôi rèn luyện chậm hơn.

Tôi hiểu bản thân mình phải cố gắng. Đây là cơ hội để tôi học hỏi các chị đi trước, đặc biệt là Tuyết Dung, thần tượng của tôi. Mấy năm qua tại Phong Phú Hà Nam, tôi đã được tập với chị ấy. Tác phong trong sinh hoạt và tập luyện của chị Dung rất chuyên nghiệp.

Tân binh đội tuyển nữ Việt Nam thần tượng Tuyết Dung - Ảnh 2.

Thuỳ Linh là một trong số 3 tân binh của đội tuyển nữ Việt Nam và cùng ở CLB Phong Phú Hà Nam như thần tượng Tuyết Dung.Ảnh: VFF

Mục tiêu trong đợt tập trung lần này của tôi là phải cố gắng rèn luyện thật tốt. Tôi rất muốn có tên trong danh sách cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19. Tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữ, nỗ lực hơn nữa để được sát cánh với các chị trong đội hình ra sân.

Những ngày qua, HLV Mai Đức Chung chú trọng vào các bài tập nâng cao sức mạnh và sức bền. Mới đầu, tôi chưa quen nên còn hơi run. Sau đó, tôi dần bắt nhịp và từng bước hòa đồng. Toàn đội cũng rất thân thiện. Các chị luôn giúp đỡ chúng tôi để quen với môi trường tập thể".

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của đội tuyển nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ (trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập). Việc gọi thêm những cầu thủ này lên tập trung cùng đội tuyển nằm trong kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho ĐT nữ Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Với kết quả bốc thăm ngày 27/7, đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng D với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Các trận đấu tại vòng bảng của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm