11/11/2025 16:45 GMT+7 | Bóng đá Việt
Xuân Son khẳng định việc được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại như một "phép màu" với cá nhân mình, và hiện bản thân anh có thể chơi với 100% phong độ.
Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay 11/11 của đội tuyển Việt Nam tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son cho biết: "Hôm nay là ngày đặc biệt vì tôi đã trở lại đội tuyển Việt Nam sau 11 tháng vắng bóng. Trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam sau một thời gian dài khiến tôi rất hạnh phúc. Gia đình đã ủng hộ tôi rất nhiều.
HLV Kim Sang-sik đã tạo điều kiện và chào đón tôi trở lại đội tuyển Việt Nam lần này. Các đồng đội cũng vui khi thấy tôi trở lại. Tôi chia sẻ với thầy Kim và các đồng đội là cảm ơn mọi người đã chờ đợi. Được giúp đỡ đội tuyển và cống hiến cho màu cờ Việt Nam là niềm vinh dự của tôi".

Xuân Son háo hức tái xuất ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF
Về phong độ bản thân ở thời điểm hiện tại, Xuân Son khẳng định: "Tôi đã bình phục 100% và đủ khả năng đá hết một trận đấu mà không e ngại rủi ro. Lúc này tôi đã sẵn sàng mang đến màn trình diễn tốt nhất. Tôi đã rất nỗ lực để lấy lại phong độ trong gần một năm qua.
Tôi không biết khả năng mình được ra sân ở trận Lào là bao nhiêu. Tùy vào quyết định của HLV Kim Sang-sik, còn tôi luôn sẵn sàng đá hết cả trận không chỉ trận Lào mà cả những trận khác nữa.
Nếu được ra sân trận gặp Lào, tôi sẽ tận hưởng nó. Tôi sẽ cố gắng ghi bàn hoặc kiến tạo, nhưng điều quan trọng nhất là đội tuyển Việt Nam chiến thắng".
Trước đó, trong sáng nay (11/11), tiền đạo Nguyễn Xuân Son chính thức có mặt tại Phú Thọ – nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam để hội quân, chuẩn bị cho trận đấu với Lào thuộc vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Trước khi xuất phát, Xuân Son chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái ngắn gọn: "Chào mọi người, Son lên tập trung đội tuyển nhé", kèm biểu tượng mặt cười. Tiền đạo 28 tuổi cũng tươi cười chào các đồng đội sau gần một năm xa cách.
Xuân Son lần đầu khoác áo đội tuyển Việt Nam là tại ASEAN Cup 2024. Chấn thương dây chằng ở trận chung kết lượt về trên đất Thái Lan khiến anh phải nghỉ thi đấu đến nay đã khoảng 10 tháng.
Đội tuyển Việt Nam duy trì tập luyện tại sân vận động Việt Trì tới ngày 15/11, trước khi di chuyển sang Vientiane (Lào) và có ba ngày chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà ở vòng loại Asian Cup 2027.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất