Tiền đạo kì cựu của bóng đá Việt Nam nhận vinh dự đặc biệt ở tuổi 29

13/10/2023 08:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo Phạm Hải Yến của đội tuyển nữ Việt Nam là 1 trong 10 gương mặt được vinh danh là "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023.

Tiền đạo kì cựu của bóng đá nữ Việt Nam được vinh danh là "Công dân Thủ đô ưu tú"

Ngày 9-10, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô Ưu tú” năm 2023. Đây là năm thứ 13 Hà Nội tổ chức tôn vinh danh hiệu “Công dân Thủ đô Ưu tú”.

Trong danh sách 10 gương mặt nói trên, tiền đạo Phạm Hải Yến của ĐT nữ Việt Nam đã vinh dự được góp mặt. Cô là cái tên trẻ nhất, đồng thời là gương mặt tiêu biểu trong làng thể thao đã đóng góp rất nhiều thành tích cho quốc gia trong năm 2023.

Tiền đạo kì cựu của bóng đá nữ Việt Nam nhận vinh dự đặc biệt - Ảnh 2.

Phạm Hải Yến nằm trong 10 cái tên được vinh danh là "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023 (ảnh: VFF)

Hải Yến, 29 tuổi, cũng là một trong những thành viên kì cựu của ĐT nữ Việt Nam. Trong năm nay, cô và các đồng đội đã giành được tấm HCV SEA Games 32 và lập kỷ lục giành HCV ở 5 kỳ Đại hội liên tiếp (2017, 2019, 2021, 2022, 2023).

Chưa dừng lại ở đó, Hải Yến và ĐT nữ Việt Nam còn có lần đầu tiên góp mặt trong một kỳ World Cup nữ. Đến ASIAD 2023 vừa qua, khi Huỳnh Như vắng mặt, cô đã được HLV Mai Đức Chung trao cho tấm băng đội trưởng. Chỉ tiếc là ở giải đấu này, ĐT nữ Việt Nam đã phải dừng chân sớm từ vòng bảng.

Chia sẻ sau khi nhận được giải thưởng cao quý trên, Hải Yến tỏ ra rất vui mừng: "Khi có danh sách đề cử, phía Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã thông báo cho tôi. Tôi khá bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ có tên trong danh sách". 

"Trước đó, tôi đã nhận một số giải thưởng về chuyên môn. Đây là lần đầu tôi được khen thưởng ngoài thể thao. Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Tôi cũng rất biết ơn lãnh đạo đã tạo điều kiện để những người trẻ như tôi được cống hiến cho Thủ đô và Quốc gia".

Tiền đạo kì cựu của bóng đá nữ Việt Nam nhận vinh dự đặc biệt - Ảnh 3.

Hải Yến mang băng đội trưởng ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 2023 (ảnh: Hoàng Linh)

Hiện tại, Hải Yến đang hội quân cùng ĐT nữ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại hai giải Olympic nữ 2024. Vào ngày 26/10 sắp tới, cô và các đồng đội sẽ chạm trán ĐT nữ Uzbekistan tại bảng C.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm