Tiền đạo cao gần 1m90 đang chơi bóng ở Đức sẵn sàng thách thức ĐT Việt Nam

06/06/2023 21:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Việt Nam, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) có thể triệu tập tiền đạo 19 tuổi, cao 1m86, đang chơi bóng ở Đức, Michael Udebuluzor.

Tuyển Việt Nam có thể phải đối đầu với tiền đạo cao gần 1m90 của Hong Kong

Để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Việt Nam vào ngày 15/6, Hồng Kông (Trung Quốc) nhiều khả năng sẽ triệu tập Michael Udebuluzor, tiền đạo trẻ 19 tuổi đang chơi bóng ở Đức.

Udebuluzor sinh năm 2004, cao 1m86 và hiện đang thi đấu cho CLB Ingolstadt thuộc giải hạng 3 của Đức. Ở mùa giải năm nay, chân sút có thể đá cả trung phong lẫn tiền đạo cánh phải này đã ra sân 10 trận, đóng góp 4 bàn thắng và 1 kiến tạo cho Ingolstadt.

Điểm mạnh của Udebuluzor là chơi bóng bổng tốt nhờ sở hữu chiều cao 1m86. Ngoài ra, tiền đạo mang hai dòng máu Hong Kong (Trung Quốc) và Nigeria này cũng có nền tảng thể lực dồi dào.

Hong Kong (Trung Quốc) có thể triệu tập chân sút 19 tuổi đang chơi bóng ở Đức, Michael Udebuluzor, cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam

Hong Kong (Trung Quốc) có thể triệu tập chân sút 19 tuổi đang chơi bóng ở Đức, Michael Udebuluzor, cho trận đấu gặp tuyển Việt Nam

Michael Udebuluzor hiện vẫn đang hoàn tất mọi thủ tục pháp lý để có thể lần đầu tiên khoác áo tuyển Hong Kong (Trung Quốc).

Về phía tuyển Việt Nam, để chuẩn bị cho các trận giao hữu gặp Hong Kong và Syria, HLV Troussier không phá bỏ nền móng thành công đã được người tiền nhiệm Park Hang Seo xây dựng trước đó nhưng ông cũng thể hiện tư duy cởi mở, sẵn sàng cho cuộc cải cách nhân sự trong lòng tuyển Việt Nam để hướng tới tương lai.

Bằng chứng là ở đợt triệu tập này, nhà cầm quân người Pháp gọi tới 9 gương mặt mới bên cạnh việc gọi lại 3 cầu thủ từng được ông Park trao cơ hội nhưng sau đó bị gạt bỏ.

9 tân binh được ông Troussier trao cơ hội lần này gồm các thủ môn Đình Triệu (Hải Phòng), Minh Toàn (Bình Dương), các tiền vệ Tiến Anh (Viettel), Thành Long, Lâm Ti Phông (Thanh Hóa), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Văn Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Trọng Long (CAHN) và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

Điểm chung của 9 tân binh này là họ đều đang có phong độ tốt ở V-League thời điểm hiện tại. Ngoài những tân binh và cựu binh quen thuộc, ông Troussier còn gọi lại 3 cầu thủ trong đợt triệu tập lần này gồm trung vệ Bùi Tiến Dụng (CAHN), tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) và hậu vệ Xuân Mạnh (SLNA).

Nhà cầm quân người Pháp gửi đi thông điệp là ông sẵn sàng tiến hành hàng loạt "phép thử" ở tuyển Việt Nam. Dù là tân binh hay cựu binh, cầu thủ nào cũng có thể được trao cơ hội và cần chứng tỏ khả năng của mình.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm