(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn lời Giám đốc điều hành Cơ quan bảo hiểm Malaysia Moheed Syed Kamarulzaman cho biết tiền bồi thường cho chuyến bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS), có thể lên tới 100 triệu USD, cao hơn giá trị của một chiếc máy bay.
Con số này được tính toán dựa trên những khoản bảo hiểm như trách nhiệm pháp lý, tai nạn cho từng cá nhân, mất hành lý và bảo hiểm tính mạng. Tuy nhiên, ông Kamarulzaman cho biết có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian mới giải quyết hết vấn đề tiền bảo hiểm cho hành khách theo quy định của luật pháp.
Luật pháp Malaysia quy định cần một tuyên bố chính thức từ phía tòa án rằng những người trên chuyến bay đã chết mới có cơ sở để tiến hành các thủ tục bồi thường và chuyển giao các tài sản thuộc sở hữu của nạn nhân cho thân nhân.
Tiền bồi thường vụ MH370 có thể cao hơn một chiếc máy bay giá trị 100 triệu USD. Nguồn: Therakyatpost.com
Tuy nhiên, ông Kamarulzaman cho biết với kết luận ngày 29/1 rằng chuyến bay MH370 đã gặp tai nạn, việc tiến hành bồi thường đầy đủ sẽ được giải quyết sớm hơn.
Theo quy định của Công ước Montreal, các hãng hàng không phải trả một khoản bồi thường khoảng 175.000 USD cho mỗi hành khách khi bị thương hoặc thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra với hãng mình.
Các công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường dựa trên số tiền bảo hiểm. Tiền bồi thường thiệt hại sẽ được tự động chi trả, không cần thân nhân của người thiệt mạng hay những người bị thương chứng minh tai nạn do lỗi hoặc sự lơ là của hãng hàng không.
Chiếc máy bay Boeing 777 của MAS thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014. Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này đã chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.
Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng chắc chắn nào.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức các cuộc họp báo tại thủ đô Athens và thành phố Thessaloniki với sự tham dự của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí hàng đầu của Hy Lạp.
Các hiện tượng thời tiết bất thường như nắng nóng kỷ lục và hạn hán nghiêm trọng đang xuất hiện ngày càng dày đặc trên khắp các châu lục, phản ánh rõ tình trạng ấm lên toàn cầu và những tác động rõ rệt của biến đổi khí hậu đối với các hệ sinh thái và đời sống con người.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định rõ: Các cơ sở giáo dục cần lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh yếu, kém; tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào...
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 21/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng; chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Ngày 21/5, thông tin từ Bệnh viện Thanh Nhàn (Sở Y tế Hà Nội), trong 2 tuần đầu tháng 5, bệnh viện ghi nhận sự gia tăng ca mắc các bệnh truyền nhiễm, bao gồm sốt xuất huyết, tay chân miệng và COVID-19.
Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn kết quả nghiên cứu đăng trên báo Jerusalem Post cho biết đi bộ trên 7.000 bước/ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tới 16%.
Nằm trong sáng kiến DANAFF's Talent tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần Ba (DANAFF III), "Vườn ươm dự án" đã chọn được danh sách 14 dự án phim triển vọng để tranh giải Dự án xuất sắc nhất.
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại Nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công Dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên (Trump International Hung Yen).