Thùy Trang chỉ mong được ra sân tại World Cup dù chỉ 1 phút nhưng không thành

03/08/2023 16:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Dù là nhân tố chủ chốt đưa tuyển nữ Việt Nam vượt qua vòng loại ASIAN Cup 2022 để có vé tới World Cup 2023 nhưng Thùy Trang lại không được chơi giây nào ở giải đấu lớn nhất hành tinh. Thùy Trang có lẽ là cầu thủ không vui nhất trong ngày về của đội tuyển Việt Nam hôm nay 3/8.

Kết thúc hành trình World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam chia 2 nhóm về nước. Đội quá cảnh tại Singapore trước khi đáp chuyến bay về Việt Nam vào trưa ngày 3/8. 

Nhóm cầu thủ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bao gồm: Chương Thị Kiều, Trần Thị Thuỳ Trang, Kim Thanh, Bích Thuỳ, Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo. Hai trợ lý Kim Chi và Kim Hồng cũng về nước trong chuyến bay này.

Thùy Trang kể chuyện buồn ở World Cup, tiết lộ về thời điểm sang Lank FC với Huỳnh Như - Ảnh 1.

Thùy Trang xúc động ở ngày về. Ảnh: TV

Trả lời báo chí khi được truyền thông và CĐV chờ đón ở sân bay, tiền vệ Trần Thị Thuỳ Trang cho biết: "Thật sự đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi được tham dự ở giải đấu lớn nhất thế giới. Tôi rất khao khát được thi đấu, được một giây, một phút ở trên sân. 

Tôi không gặp vấn đề sức khỏe. Nhưng mà đây là tính toán của ban huấn luyện và tôi tôn trọng. Tôi cũng rất buồn, nhưng dù sao tôi đã cố gắng, nỗ lực hết sức mình.

Thùy Trang kể chuyện buồn ở World Cup, tiết lộ về thời điểm sang Lank FC với Huỳnh Như - Ảnh 2.

Kim Thanh rạng rỡ trong vòng tay chào đón của nhiều người. Ảnh: TV

Việc góp mặt ở World Cup giúp toàn đội có nhiều bài học bổ ích cho tương lai. Đây là kỷ niệm đẹp của tôi cùng toàn đội. Rất tự hào khi có lần đầu tiên góp mặt ở World Cup. Đây sẽ là hành trang lớn giúp chúng tôi có thể truyền đạt lại cho thế hệ sau. Hy vọng các em sẽ tiến bộ hơn, nối tiếp hành trình tham dự World Cup nữ thật nhiều lần nữa".

HLV Mai Đức Chung có nói gì với Trang sau trận Hà Lan, truyền thông đặt câu hỏi với Thùy Trang thì được biết: "Bác chưa gặp riêng tôi để nói gì về điều này. Tôi cũng không có gì để nói. Tất cả nằm trong sự tính toán của HLV Mai Đức Chung và bản thân tôi tôn trọng ban huấn luyện.

Nói chung tôi cũng rất tiếc và rất buồn khi không được ra sân thi đấu, sau những gì mình đã cố gắng, nỗ lực. Việc sang Bồ Đào Nha thi đấu, tôi đang suy nghĩ, hiện chưa có câu trả lời và cũng không thể tiết lộ nhiều. Trước mắt tôi cần thời gian để nghỉ ngơi".

BÌNH MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm