Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân”

15/11/2022 10:59 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân”

Dù có đôi điều tiếc nuối ở cuối chặng hành trình đã qua, Thùy Tiên vẫn lựa chọn hai từ “rực rỡ” để nói về nó.

Ở độ tuổi 24, Thùy Tiên đứng trên đỉnh cao sự nghiệp khi là một trong những Hoa hậu có độ nhận diện và lượng fan hâm mộ đông đảo nhất nhì làng sắc đẹp Việt.

Có hai thái cực khi khán giả nhớ đến Thùy Tiên: Một là hình ảnh nữ hoàng sắc đẹp thần thái, bản lĩnh. Hai là cô gái có tính cách thân thiện, hài hước. Sự hài hòa của hai sắc thái này trong cùng một nàng Hậu có lẽ là lý do khiến Thùy Tiên được cảm mến, thậm chí có những khán giả còn ưu ái dành cho cô những danh xưng cao hơn cả hai tiếng "Hoa hậu".

Thế nhưng, với riêng Thùy Tiên, trải qua những "nốt thăng" và "nốt trầm" trong hành trình theo đuổi sự nghiệp, điều cô mong muốn nhất chỉ là khán giả nhớ đến mình như một người truyền năng lượng tích cực, không cần gắn với bất kỳ danh xưng nào!

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 1.

TÔI KHÔNG DÁM NHẬN DANH HIỆU "HOA HẬU QUỐC DÂN"

Nhiều khán giả nhận xét Thùy Tiên đã có một nhiệm kỳ rực rỡ. Cá nhân bạn cảm thấy mình đã trải qua một nhiệm kỳ Hoa hậu như thế nào?

Ngoài những cái rực rỡ, Tiên cũng có những "nốt trầm". Cuộc sống lúc nào cũng có những thái cực như vậy, những điều tốt - xấu hay tích cực - tiêu cực luôn đi song song với nhau. Nhưng bản thân Tiên vẫn nhận thấy trong nhiệm kỳ của mình có nhiều phần rực rỡ hơn, nhiều niềm vui hơn vì Tiên nhận được nhiều sự yêu thương.

Vẫn có những lúc mệt mỏi, khó khăn, nhưng Tiên nghĩ cái khó khăn đó không quá thử thách, không đến mức làm mình muốn bỏ cuộc.

Thời điểm nào là những "nốt trầm" khiến Tiên thấy áp lực, mệt mỏi nhất?

Chắc là lúc Tiên đọc những bình luận tiêu cực về mình. Còn lịch trình công việc là do mình chọn, mình phải chịu và cố gắng hết sức thôi.

Cái mệt mỏi nhất vẫn là mệt mỏi về tinh thần. Đôi khi cả điều tiêu cực và tích cực cùng xảy ra trong một vấn đề. Quan trọng nhất là mình phải luôn nhìn thấy được sự tích cực, bám víu vào nó để vượt qua những sự tiêu cực.

Có một câu nói rất hay mà Tiên nhớ đến tận bây giờ: "Không có một cảm xúc nào là tiêu cực cả. Mọi cảm xúc đều là dấu hiệu dẫn đến hành động. Hành động tích cực hay tiêu cực là do chúng ta tự kiểm soát". Cho nên, những vui - buồn - giận hờn đều là dấu hiệu để chúng ta biết nhìn nhận sự việc này như thế nào, để sau này không lặp lại việc đó nữa hay là né tránh nó đi.

Nhờ đó mà Tiên cũng cố gắng tập cho bản thân mình, mỗi lúc nỗi buồn tới thì mình cố gắng kiểm soát bản thân, không dẫn đến hành động tiêu cực.

Ai là người Thùy Tiên tin tưởng nhất để tâm sự những khi xuống dốc cảm xúc?

Tiên không tâm sự với ai cả. Chỉ có lúc nào tức lên thì đi nói chuyện với ekip thôi (cười).

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 1.

Nhiều khán giả gọi Tiên là "Hoa hậu quốc dân", Tiên có sẵn sàng đón nhận danh xưng này không?

Từ "quốc dân" đối với Tiên là một cái gì đó rất to lớn, Tiên nghĩ mình rất khó để chạm tới được. Tiên không dám nhận danh hiệu "Hoa hậu quốc dân" đâu!

Sau này Tiên cũng không mong khán giả gọi mình là Hoa hậu Thùy Tiên mãi. Tiên chỉ mong mọi người nhớ đến mình như một con người truyền năng lượng tích cực là được. Không cần bất cứ danh xưng nào như nghệ sĩ hay Hoa hậu gì cả.

Nếu không là Hoa hậu, Thùy Tiên sẽ là ai?

Nếu không đi thi Hoa hậu thì Tiên sẽ làm tiếp viên hàng không. Hồi xưa Tiên đi học đại học là để đợi đủ tuổi thi tiếp viên hàng không thôi. Tiên vừa xong cấp 3 là nghĩ mình phải học, ôn luyện để thi tiếp viên hàng không nhưng phải tới 20 tuổi mới được nộp hồ sơ.

Còn nếu đi thi Hoa hậu nhưng không được giải thì Tiên sẽ là doanh nhân. Tiên vẫn kinh doanh và có công ty nước hoa mà.

KHÔNG CÓ CHUYỆN THIÊN VỊ Ở MISS GRAND INTERNATIONAL

Gần đây có khá nhiều lùm xùm liên tiếp xảy ra, những chuyện đó có gây ảnh hưởng nhiều tới công việc và cuộc sống cá nhân của Thùy Tiên không?

Không đến nỗi là đảo lộn cuộc sống nhưng ảnh hưởng thì chắc chắn có. Những bình luận tiêu cực là đã ảnh hưởng đến tinh thần của mình rồi.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, đường đến thành công lúc nào cũng sẽ có nhiều chông gai. Trải qua nhiều thứ như vậy thì khi đạt được đỉnh cao, thành công nào đó thì chúng ta mới cảm nhận được cái chiến thắng đó ngọt ngào như thế nào.

Tiên nghĩ, không lúc này thì lúc khác, chắc chắn sẽ có những thử thách. Lúc này mình càng phải học tập, trau dồi nhiều hơn để bản lĩnh hơn nữa.

Riêng về những tranh cãi liên quan đến cuộc thi Miss Grand International có tác động tiêu cực gì đến Thùy Tiên không?

Ảnh hưởng tinh thần là nhiều. Như Tiên đã từng chia sẻ, đối với mình đó là quãng thời gian rất đẹp đẽ, mình ước có cái kết đẹp hơn. Giống như khi xem một bộ phim dài thì kết phim thường là cái mà người ta nhớ nhất, là cái sẽ đọng lại.

Nhưng buồn một xíu rồi thôi, mình cũng phải bước tiếp với những dự án mới.

Trong livestream chia sẻ về những ồn ào sau Miss Grand International 2022, Thùy Tiên có nhắc tới điều mà bạn muốn bảo vệ nhưng không thể. Điều đó cụ thể là gì vậy?

Cái kết đẹp! Thực sự lúc Tiên nói ra câu đó, trong đầu mình cũng có nhiều suy nghĩ lắm, mình không chỉ đích danh cái gì cả. Thời điểm đó có rất nhiều thứ Tiên muốn bảo vệ, cả hai bên và ngay cả bản thân mình.

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 2.

Ở khía cạnh cá nhân, theo Thùy Tiên đâu là lý do tạo nên những tranh cãi đó và cách tốt nhất để giải quyết là gì?

Khó nói lắm. Tiên nghĩ không chỉ trong riêng vấn đề này mà trong tất cả mọi mâu thuẫn, nếu mọi người nhường nhịn nhau xuống một chút thì chắc chắn chuyện sẽ không bị lớn ra. Nhưng mình cũng không nói được, vì họ đều muốn bảo vệ một điều gì đó rất quan trọng với họ.

Chủ tịch Nawat từng tiết lộ Thùy Tiên đã nhắn tin cho ông khi lùm xùm xảy ra. Bạn đã nói gì trong tin nhắn đó?

Đó là tin nhắn Tiên cảm ơn tất cả mọi người trong ekip vì đã luôn chăm sóc và yêu thương mình trong suốt quãng thời gian qua.

Theo Thùy Tiên, liệu có tồn tại khái niệm "con cưng" trong cách đối xử của ông Nawat đối với các người đẹp Miss Grand International?

Tiên nghĩ là không. Tiên là người đồng hành chung với các bạn thí sinh và thấy không có chuyện đó. Những lúc đi cùng thì Tiên thấy đa phần các bạn thí sinh đều phải tự xách đồ một mình, và không có một ai nhận được sự thiên vị nào đó.

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 3.

Hiện tại Thùy Tiên có giữ liên lạc với ông Nawat và bà Teresa không?

Mọi người vẫn bình thường như vậy mà. Tiên nhắn tin với bà Teresa nhiều hơn. Hiện tại bà ấy vẫn hỏi thăm Tiên mỗi ngày.

SẼ LẤY CHỒNG NẾU GẶP "ĐÚNG NGƯỜI"

Thùy Tiên là nàng Hậu được ghép đôi với khá nhiều người khác giới. Tiên cảm thấy sao về điều này?

Tiên cũng thấy vui. Trước khi cảm thấy điều gì đó tiêu cực thì mình nên cảm thấy biết ơn, vì mọi người yêu mến cả hai người thì mới như thế. Đa phần các bạn fan chân chính "ship" (ghép đôi - pv) cũng rất văn minh, dễ thương nên mình không trách gì.

Chỉ đôi khi có những cái hơi "toxic" (độc hại - pv). Ví dụ như hôm Tiên đi với bé Hai trợ lý, chụp hình tắm trong đền ở Bali, đã ghi rõ là hai chị em mà không hiểu sao mọi người đăng lên với chú thích gây hiểu lầm. Tiên đọc bình luận mà hết hồn.

Tiên nghĩ đó là một vài điều tiêu cực, một vài thành phần hơi bị cực đoan quá. Còn lại mọi người đa phần vẫn dễ thương.

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 4.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Quang Linh Vlog đăng hình viết tên Tiên giữa bãi đất, cảm giác của Tiên thế nào?

Đó là tài khoản giả mạo thôi. Anh Linh chưa dùng Instagram đâu.

Quang Linh có phải là gu của Thùy Tiên?

Chưa biết (cười). Bây giờ Tiên trả lời "không" cũng bị nói, trả lời "có" cũng không được. 

Anh Linh là người hài hước, giỏi, sống vì người khác. Tiên thấy anh có lý tưởng lớn so với một người ở độ tuổi khá trẻ như vậy.

Tiên từng chia sẻ về việc có thể lấy chồng hoặc không. Vậy việc lập gia đình hiện tại có nằm trong kế hoạch cuộc đời của Thùy Tiên?

Khi gặp đúng người thì Tiên sẽ lấy, còn không thì thôi. Giá trị của người phụ nữ không đặt ở việc lấy chồng, sinh con, hay là đến tuổi 30 đổ đi bắt buộc phải lập gia đình. Họ có thể tự tạo ra những giá trị riêng.

Mỗi người có một thước đo hạnh phúc khác nhau. Có những người thấy hạnh phúc khi lấy chồng, sinh con. Có những người thấy hạnh phúc khi họ theo đuổi đam mê của mình. Tiên nghĩ, phụ nữ không cần bó buộc mình vào một khuôn khổ nào cả, trong khi đàn ông có tự do hơn.

Đó là cái Tiên đang theo đuổi. Tiên sợ tự ép buộc như vậy thì mình bị chọn sai người. Quan trọng nhất vẫn là cuộc sống viên mãn, an nhiên.

Thùy Tiên: Tôi không dám nhận danh hiệu “Hoa hậu quốc dân” - Ảnh 5.

Xin cảm ơn Thùy Tiên về những chia sẻ!

Thế Huân - Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm