Thực hư thông tin Nguyễn Thị Uyên rút khỏi ĐT bóng chuyền Việt Nam, cựu tuyển thủ Bùi Thị Huệ lên tiếng

21/05/2023 19:34 GMT+7 | Thể thao

Cựu tuyển thủ Bùi Thị Huệ phủ nhận thông tin chủ công Nguyễn Thị Uyên xin rút khỏi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

Thực hư thông tin Nguyễn Thị Uyên rút khỏi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Sáng nay (21/5), có tin VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Uyên xin rút khỏi ĐTQG vì lí do cá nhân. Thông tin này đã làm cho các CĐV bàn tàn rất xôn xao. Nhưng ít lâu sau đó, chủ công Bùi Thị Huệ đã lên tiếng đính chính thông tin này.

Bùi Thị Huệ cho biết thông tin trên là không chính xác. Hiện tại, Nguyễn Thị Uyên vẫn đang tích cực tập luyện cùng các đồng đội tại Quảng Ninh hướng tới AVC Challenge Cup 2023.

Thực thư thông tin Nguyễn Thị Uyên rút khỏi ĐT bóng chuyền Việt Nam, cựu tuyển thủ Bùi Thị Huệ lên tiếng - Ảnh 2.

Bùi Thị Huệ cho biết thông tin Nguyễn Thị Uyên rút khỏi ĐTQG là không chính xác

Được biết ngoài bộ đôi chuyền hai là Yến Nhi và Hoa Thắm, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gọi trở lại Nguyễn Thị Uyên và Nguyễn Thị Kim Liên.

Theo kế hoạch, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Quảng Ninh với 18 VĐV cho tới giữa tháng 6, sau đó chốt 14 VĐV lên đường sang Indonesia tham dự giải.

Thực thư thông tin Nguyễn Thị Uyên rút khỏi ĐT bóng chuyền Việt Nam, cựu tuyển thủ Bùi Thị Huệ lên tiếng - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Uyên là VĐV trẻ của đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình. Cô gái sinh năm 1999 sở hữu chiều cao tốt (1,80m). Được sự dìu dắt của cựu chủ công số 1 đội tuyển Việt Nam là HLV Bùi Thị Huệ cùng HLV trưởng Trần Văn Giáp, Nguyễn Thị Uyên đã cho thấy sự tiến bộ từ năm 2020 trở lại đây.

Tại SEA Games 31, Nguyễn Thị Uyên thi đấu nổi bật và được đánh giá cao. Điểm mạnh nhất Nguyễn Thị Uyên chính là bước vào đà vô cùng thanh thoát và đẹp mắt, những cú tấn công tinh tế. Bên cạnh đó, khả năng chắn bóng của Nguyễn Thị Uyên cũng vô cùng ấn tượng

Ngay cả CĐV Thái Lan cũng vô cùng ấn tượng với màn trình diễn của Uyên và so sánh cô với Chatchu-on, ngôi sao của bóng chuyền nữ Thái Lan.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm