Thực hư thông tin chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan từ chức trong khi ASIAD 2023 đang diễn ra

04/10/2023 19:03 GMT+7 | ASIAD 2023

Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan bất ngờ từ chức sau khi một loạt VĐV điền kinh xứ chùa vàng dính chấn thương ở ASIAD 2023.

Thực hư việc chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan từ chức

Hôm nay (4/10), ông Sant Sarutanond, chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan, gửi tâm thư về quyết định từ chức. Sant Sarutanond xin lỗi và nhận trách nhiệm cho màn trình diễn của đội điền kinh ở ASIAD 2023

Thực hư việc chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan từ chức trong khi ASIAD đang diễn ra - Ảnh 2.

Ông Sant Sarutanond quyết định từ chức

"Khi có sai sót trong kế hoạch chuẩn bị của đội điền kinh cho ASIAD 2023, tôi không thể phủ nhận trách nhiệm. Tôi xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng. Và tôi cũng có chung cảm nhận như mọi CĐV Thái Lan", ông Sant Sarutanond viết trong bức tâm thư.

Trong bức tâm thư, Sant Sarutanond khẳng định rằng ông sẽ không tái tranh cử. Bên cạnh đó, Sant Sarutanond thông báo từ bỏ vị trí ở Ủy ban Olympic Thái Lan.

Ở ASIAD 2023, điền kinh Thái Lan đã giành 2 HC bạc nhờ Puripol Boonson ở nội dung chạy 100m nam và đội chạy tiếp sức 4 x 100m nữ.

Một điều đáng chú ý là trước khi ông Sant Sarutanond từ chức, VĐV Kirin Tantiwet, người mang hai dòng máu Mỹ-Thái thông báo không thể thi đấu ở ASIAD 2023 do chấn thương khiến nhiều CĐV xứ chùa vàng bất ngờ. Kirin Tantiwet đã rút khỏi nội dung chạy 5000m.

Trước đó, Kirin Tantiwet phải bỏ nội dung chạy 10000m khiến tờ Thairath cho rằng đoàn thể thao xứ chùa vàng mất đi 1 HCV. Kirin Tantiwet được kỳ vọng thi đấu ở nội dung 5000m nhưng cuối cùng anh cũng không thể tham gia.

Thực hư việc chủ tịch Liên đoàn điền kinh Thái Lan từ chức trong khi ASIAD đang diễn ra - Ảnh 3.

Kirin Tantiwet phải bỏ nội dung chạy 10000m và 5000m ở ASIAD do chấn thương

Tờ Thairath viết: "Nhiều người đã bị sốc bởi thông tin Kirin Tantiwet dính chấn thương bởi vì ở kỳ đại hội này, có nhiều VĐV điền kinh của Thái Lan cũng đã gặp chấn thương".

"Tôi rất thất vọng vì sẽ không thể thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á. Cảm ơn mọi người đã động viên. Tôi hy vọng có thể thi đấu cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan một lần nữa trong thời gian tới", Kirin Tantiwet chia sẻ trên trang Instagram cá nhân. Vụ việc này sau đó đã khiến Liên đoàn điền kinh Thái Lan tổ chức họp báo.

Trước đó, các CĐV Thái Lan đã bất ngờ khi niềm hy vọng ở môn điền kinh, VĐV Puripol Boonson không thể hoàn thành phần thi ở nội dung chạy vòng loại 200m do gặp vấn đề sức khỏe.

Ông Suraphong Ariyamongkol, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Thái Lan, mới đây xác nhận rằng Kirin Tantiwet bị chấn thương và gửi lời xin lỗi: "Chúng tôi xin lỗi những người hâm mộ điền kinh vì chúng tôi đã đưa vận động viên đến ASIAD nhưng không thể đạt được thành tích như kỳ vọng".

"Có một số điều chúng tôi không thể nói ở đây được. Khi nào trở lại Thái Lan, chúng tôi có thể tiết lộ", ông Suraphong Ariyamongkol nói thêm.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm