Thực hư chuyện ông trùm 'Người phán xử' bị cướp trắng 50 triệu đồng

12/04/2018 18:43 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử" vừa bị lừa mất 50 triệu đồng vào ngày hôm qua 11/4.

"Kịch bản" đánh lừa NSND Hoàng Dũng rất quen thuộc: kẻ gian hack tài khoản facebook một người bạn thân của anh, sau đó liên hệ những người trong danh sách bạn bè và nhờ chuyển khoản.

Theo lời NSND Hoàng Dũng, vụ việc xảy ra vào chiều 11/4. Sau 2 cuộc gọi từ facebook (nhưng cố tình không nói chuyện với anh), tài khoản này nhắn tin nhờ anh cho mượn 20 triệu đồng để chuyển cho một số tài khoản khác vì lí do mua hàng nhưng đang thiếu tiền mặt.

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng trong "Người phán xử"

Đáng nói, chủ nhân facebook này là một người bạn rất thân ở Đức của NSND Hoàng Dũng. Do vậy, khi được nhờ, NSND Hoàng Dũng không nghi ngờ gì và lập tức chuyển vào số tài khoản được yêu cầu 20 triệu đồng.

Tiếp đó vài chục phút, facebook giả mạo này này lại nhờ "ông trùm Phan Quân" chuyển thêm một khoản tiền lớn khác. Nhưng do tài khoản không có sẵn, nên NSND Hoàng Dũng chỉ chuyển thêm được 30 triệu.

Chú thích ảnh
Ông trùm Phan Quân (phải)

"Hacker đã nghiên cứu rất kĩ những đoạn chat của tôi và bạn nên bắt chước bạn tôi rất giống. Tôi sợ bạn lỡ việc nên chuyển vội và cũng không kịp nghĩ gì, một lát sau mới tỉnh ra rằng bạn mình có điều kiện kinh tế và có những đối tác làm việc nên khó lòng mà nhờ tôi theo cách ấy" – NSND Hoàng Dũng nói.

Trao đổi với Thể thao và văn hóa (TTXVN), NSND Hoàng Dũng cho biết anh đã lập tức báo công an để phong tỏa số tài khoản mình vừa chuyển tiền. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho biết: số tiền "ông trùm" vừa gửi đã lập tức được rút đi. Ngoài ra, theo kiểm tra, chủ nhân số tài khoản này lại là một người khác, hoàn toàn không biết gì về câu chuyện – nghĩa là cũng bị kẻ gian ăn cắp mã số tài khoản để dùng vào mục đích xấu.

'Ông trùm' NSND Hoàng Dũng và bí quyết tạo nên Phan Quân

'Ông trùm' NSND Hoàng Dũng và bí quyết tạo nên Phan Quân

Khi NSND Hoàng Dũng nhìn vào mắt tôi nói lời thoại của Phan Quân “Mày viện cớ đến đây vì mục đích gì? Rút cục mày muốn gì?”, tôi đã tự hỏi không hiểu diễn viên Hồng Đăng đã đối mặt với phân đoạn này như thế nào?

"Thôi cũng đành an ủi bằng câu của đi thay người. Những màn lừa đảo kiểu này vốn không thiếu, tôi hi vọng qua chuyện này, mọi người sẽ tỉnh táo hơn nếu gặp phải tính huống tương tự" – NSND Hoàng Dũng nói.

Được biết, người bạn tại Đức của NSND Hoàng Dũng rất áy này và đề nghị được chia sẻ với anh về số tiền bị mất, nhưng "ông trùm" dứt khoát từ chối.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm