Thúc đẩy phát triển kiến trúc xanh Đà Nẵng

17/08/2019 22:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/8, Đại hội đại biểu Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng lần thứ 8 (nhiệm kỳ 2019 – 2024) đã được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ lần thứ 7 (2014 – 2019) và đề ra phương hướng nhiệm kỳ tiếp theo.

Nhóm hơn 20 kiến trúc sư gửi đơn 'đề nghị cứu xét' không làm việc với đại diện nhà thờ Bùi Chu

Nhóm hơn 20 kiến trúc sư gửi đơn 'đề nghị cứu xét' không làm việc với đại diện nhà thờ Bùi Chu

Giám mục Thomas Vũ Đình Hiệu, Giáo phận Bùi Chu vừa có văn bản gửi GS.TS. KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam sau nhiều thông tin ồn ào liên quan đến việc dự kiến hạ giải nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu.

Tại Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đề ra các phương hướng, hành động thiết thực cho nhiệm kỳ thứ 8 của Hội Kiến trúc sư thành phố gắn liền với những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của thành phố Đà Nẵng và cả nước. Theo các đại biểu, việc ra đời của Luật Kiến trúc là một bước tiến lớn cho quá trình hành nghề của kiến trúc sư. Đây là cơ hội cho sự phát triển của kiến trúc Việt Nam và cũng là trách nhiệm của giới kiến trúc sư trong thời gian tới.

Các đại biểu cũng đã nhất trí rằng sẽ nỗ lực chung sức với thành phố Đà Nẵng xây dựng, phát triển nhà ở, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kiến trúc xanh để đưa kiến trúc Đà Nẵng phát triển đúng hướng, có bản sắc, bắt nhịp với xu hướng phát triển kiến trúc trong khu vực, góp phần xây dựng Đà Nẵng là thành phố môi trường và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đã biểu dương những thành tích, cống hiến của Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển, trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất ở nước ta. Đồng thời, ông mong muốn, Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, đi tiên phong trong việc xây dựng đô thị xanh, kiến trúc xanh theo tiêu chí Kiến trúc xanh Việt Nam do Hội Kiến trúc xanh Việt Nam đề xướng, để Kiến trúc xanh không còn là xu hướng, mà là mục tiêu để phát triển của nền kiến trúc Đà Nẵng trong thời kỳ mới.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tấn VạVạ, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Trần Lê Lâm

Ông Tô Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng, cho biết: Với hơn 500 hội viên, trong năm năm qua, từ sau Đại hội lần thứ 7, Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động thiết thực trong các lĩnh vực kiến trúc đô thị và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển. Kiến trúc Đà Nẵng đã có nhiều công trình có chất lượng tốt, tiếp cận với kiến trúc hiện đại trong khu vực và thế giới, đặc biệt trong ứng dụng các thành tựu, khoa học - công nghệ, kỹ thuật và vật liệu mới. Kiến trúc thành phố đã có nhiều tác phẩm đạt giải thưởng kiến trúc quốc gia như: Cung Văn hóa Thiếu nhi Đà Nẵng, Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng, Tòa nhà Phi Long…

Tại đại hội, Kiến trúc sư Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng, được bầu làm tân Chủ tịch của Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Chú thích ảnh
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 8 Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng ra mắt Đại hội. Ảnh: Trần Lê Lâm

Nhân dịp này, hai tập thể và 10 cá nhân của Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng được nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động kiến trúc và xây dựng phát triển Hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Chú thích ảnh
Các tập thể, cá nhân xuất sắc của Hội kiến trúc sư Đà Nẵng nhận Bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Ảnh: Trần Lê Lâm

Trần Lê Lâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm