Thua Usain Bolt ở Olympic 2016, VĐV người Mỹ bị la ó dữ dội

15/08/2016 21:56 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV điền kinh Justin Gatlin của Mỹ đã bị các khán giả la ó sau khi anh tranh tài ở nội dung 100m với “Tia chớp” Usain Bolt.

Justin Gatlin đã không thể giành chiến thắng trước Usain Bolt ở nội dung 100m tại Rio 2016. VĐV 34 tuổi người Mĩ đã về đích thứ 2 với thành tích 9,89 giây và giành HCB, trong khi Usain Bolt đoạt HCV. Sau khi thi đấu, Gatlin đã phàn nàn về việc bị khán giả la ó: “Chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau. Tôi muốn nhìn thấy sự tôn trọng của các khán giả”.

Gatlin là đối thủ lớn nhất của Usain Bolt trên đường đua. VĐV người Mỹ này từng 2 lần bị cấm thi đấu vì sử dụng chất kích thích. Do vậy, nhiều người đã xem sự cạnh tranh của Usain Bolt và Justin Gatlin là cuộc chiến của thiên thần và ác quỷ.


Justin Gatlin đã giành HCB ở Rio 2016

Khi Gatlin kết thúc phần thi ở nội dung 100m tại Rio 2016, nhiều khán giả đã la ó anh vì việc để thua trước Usain Bolt. Tuy nhiên VĐV tai tiếng này không thèm để ý. Song trong lúc đứng trên bục nhận huy chương, gương mặt của Gatlin trông rất khó coi.

Đối thủ của Gatlin là Usain Bolt cũng phải lên tiếng: “Điều đó thật là ngạc nhiên. Tôi chưa bao giờ nghe những tiếng la ó như vậy trước đây. Tôi cho rằng đã có những người la ó rất to trên khán đài”.


Usain Bolt đã vượt qua Justin Gatlin để về nhất ở nội dung 100m tại Rio 2016

Gatlin nhận xét về Usain Bolt: “Tôi luôn có sự tôn trọng với Usain Bolt. Bên ngoài đường đua, anh ta là một người tuyệt vời. Giữa chúng tôi không có sự thù địch. Tôi chỉ là một VĐV và Usain Bolt cũng vậy. Anh ta đã thúc đẩy tôi trở thành VĐV như ngày hôm nay. Tôi hy vọng Bolt sẽ nói điều tương tự về tôi”.

“Tia chớp” người Jamaica cũng đánh giá cao Gatlin: “Về mặt cá nhân, tôi nghĩ Gatlin là một VĐV tuyệt vời. Anh ta đã khiến tôi phải chạy thật nhanh và nỗ lực hết sức ở mọi lúc”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm