Thua trận tranh Huy chương đồng, cầu lông Trung Quốc mất ngôi bá chủ ở Olympic

19/08/2016 13:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Trong trận tranh Huy chương đồng cầu lông đôi nam, cặp đôi Marcus Ellis và Chris Langridge của Anh đã xuất sắc đánh bại cặp Biao Chai và Wei Hong sau 3 set. Điều này cho thấy sự sa sút trong môn cầu lông của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ellis và Langridge, cặp đôi xếp hạng 22 thế giới, là cặp VĐV đầu tiên giành huy chương ở bộ môn cầu lông cho tuyển Anh quốc, và cũng là huy chương đầu tiên trong vòng 12 năm, kể từ khi Gail Emms và Nathan Robertson giành Huy chương bạc tại Olympic Athens ở nội dung đôi nữ.

“Cảm giác thật tuyệt”, Langridge nói với BBC sau trận đấu. “Tôi và Marcus đã cố gắng rất nhiều. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể cạnh tranh với bất cứ ai. Mặc dù đã trải qua một trận bán kết khó khăn, họ đã tốt hơn hẳn chúng tôi, nhưng hôm nay, chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn một cơ hội nữa”.


Ellis và Langridge đã đánh bại Trung Quốc trong trận tranh hạng 3 đôi nam

Việc tuyển cầu lông Trung Quốc tuyên bố sẽ giành trọn 5 Huy chương vàng tại Olympic năm nay coi như đã tan thành mây khói, khi 3/5 Huy chương vàng đã lọt vào tay các đội tuyển khác. Ngoài Li Xuerui sớm trở thành cựu vô địch Olympic, 2 cặp VĐV Trung Quốc từng biến chung kết nội dung đôi nam nữ Olympic cách đây 4 năm thành “nội chiến cầu lông Trung Quốc” là Zhang Nan – Zhao Yunlei và Xu Chen – Ma Jin cũng bại trận ở bán kết trước các tay vợt đến từ Đông Nam Á là đôi Ahmad Tontowi – Natsir Liliyana (Indonesia) và Chan Peng Soon – Goh Liu Ying (Malaysia).

Hiện tại, Trung Quốc chỉ còn có thể đặt niềm hy vọng vào trận chung kết đôi nam và đơn nam. Việc cặp Biao Chai và Wei Hong phải dừng bước ở bán kết đã phá tan ý đồ biến trận chung kết trở thành đấu trường của các VĐV Trung Quốc. Cặp đôi Fu Haifeng và Zhang Nan vì thế sẽ gặp cặp Tan Wee Kiong – Goh Shem của Malaysia để tranh Huy chương vàng.


Olympic Rio là một thất bại nặng nề đối với cầu lông Trung Quốc

Ở nội dung đơn nam, 4 tay vợt top 4 thế giới lần lượt sẽ thi đấu ở bán kết. Lee Chong Wei của Malaysia sẽ đối mặt với Lin Dan, tay vợt Trung Quốc từng đánh bại Nguyễn Tiến Minh ở vòng loại; Chen Long sẽ gặp Viktor Axelsen của Đan Mạch. 8 năm thống trị làng cầu lông tại Olympic, giờ Trung Quốc chỉ còn hy vọng vào 2 tay vợt chủ lực của họ, nhưng để vượt qua được bán kết cũng là điều không hề dễ dàng.

Nếu không thể giành được Huy chương vàng nào trong Thế vận hội năm nay, cầu lông Trung Quốc sẽ phải chịu khá nhiều “gạch đá” từ dư luận, từ giới truyền thông, không kém đội tuyển bơi lội, cụ thể là Sun Yang, vốn đã bị ghẻ lạnh vì thái độ ngạo mạn của mình.

T.Tú
Tổng hợp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm