Cầu lông Trung Quốc hết thời ở Olympic 2016

Cầu lông Trung Quốc hết thời ở Olympic 2016

Thứ Tư, 17/08/2016 15:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung Quốc từng giành toàn bộ 5 HCV cầu lông ở Olympic London 2012. Nhưng nỗ lực lặp lại thành tích đó của họ ở Olympic Rio năm nay đã bất thành.

Cú sốc lớn diễn ra hôm qua khi tay vợt từng giành HCB của Trung Quốc Wang Yihan để thua Sindhu của Ấn Độ ở tứ kết.  Ở trận đấu đôi nam nữ hỗn hợp, cặp Chan Peng Soon - Goh Liu Ying của Malaysia đánh bại cặp Xu Chen - Ma Jin từng giành HCB Olympic London của Trung Quốc. Hai tay vợt của Malaysia nói trên sẽ tranh HCV cầu lông nội dung đôi nam nữ hỗn hợp với cặp Tontowi Ahmad - Liliyana Natsir của Indonesia sau khi họ vượt qua các nhà vô địch Olympic Zhang Nan - Zhao Yunlei của Trung Quốc.
Ở bán kết nội dung đôi nữ, cặp Christinna Pedersen - Kamilla Rytter Juhl Đan Mạch đánh bại cặp Tang Yuanting - Yu Yang của Trung Quốc.Trong trận đấu này, tay vợt Yu Yang của Trung Quốc gây thất vọng tràn trề. Thất bại mới nhất của này của cô nối tiếp ký ức buồn ở Olympic London 2012 khi Yu Yang làm hết sức mình để... thua. Yang là một trong 8 tay vợt đánh đôi của nữ bị loại khỏi Olympic London 2012 vì cố tình để thua các trận sơ loại nhằm phục vụ toan tính xếp hạt giống ở các vòng đấu loại sau đó.
Sự kiện cô cố tình thua tại TVH 4 năm trước được coi là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử 24 năm từ khi cầu lông trở thành môn thi đấu chính thức ở Olympic. Vụ bê bối của Yang khiến các HLV của cô bị treo giò và luật cầu lông phải soạn thảo lại.
Trong trận đấu bê bối ở Olympic London 2012, Yang cùng với đồng đội Wang Xiaoli bị cáo buộc cố tình để thua cặp đôi Hàn Quốc Jung Kyun-eun - Kim Ha-na. Sau trận đấu, cô bảo đấy không phải là thất bại cố ý mà “do đối thủ quá mạnh”.
4 năm sau ở Rio, Yang chắc chắn đã không giả thua nhưng lần này thì dù muốn thắng cô và đồng đội cũng không thắng được. Từ London tới Rio, Yang và đồng đội trở về nhà trong nỗi thất vọng ê chề dù với những nguyên nhân không giống nhau.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI