Thua ngược XSKT Cần Thơ, cầu thủ Hải Phòng toan 'tẩn' nhau sau trận đấu

28/08/2016 20:15 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Thua XSKT Cần Thơ 2-3 và đánh mất ngôi đầu bảng sau vòng 23 V.League 2016 khiến tâm lý của các cầu thủ Hải Phòng bất ổn, một số không còn giữ được bình tĩnh nên xảy ra chuyện cãi vã, suýt xô xát ngay tại sân.

Ngay sau khi thua trận đấu, các cầu thủ Hải Phòng đã không còn giữ được bình tĩnh. Xô xát xảy ra ngay trong ca-bin huấn luyện xung quanh tranh cãi giữa thủ môn Văn Lâm, Quốc Trung, Đình Bảo. Họ lao vào nhau ăn thua đủ, rất may nhiều đồng đội đã can ngăn và kéo cả 3 ra kịp thời. Thế nhưng, lời qua tiếng lại của cả những cầu thủ này vẫn tiếp tục diễn ra, bất chấp rất đông các phóng viên có mặt ngay tại sân. Đa số cầu thủ Hải Phòng cho rằng chính Văn Lâm là người đã mắc lỗi trong tình huống để thua bàn thứ 3 khiến Hải Phòng thua trận. Thủ thành này bị coi là tội đồ, phá hỏng cả công sức các đồng đội bỏ ra.

 “Trận đấu không có kết quả như mong muốn, vì thế các cầu thủ có phần nóng nảy. Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng lỗi bàn thua thứ 3 thuộc về thủ môn khiến đội thua. Vì thế một số cầu thủ đã không bình tĩnh dẫn đến sự tranh cãi”, HLV Trương Việt Hoàng cho biết.


Cầu thủ Hải Phòng tranh cãi sau trận thua XSKT Cần Thơ.Ảnh: Dương Thu

Sự ức chế mà các cầu thủ Hải Phòng ở cuối trận đấu là hoàn toàn xác đáng, khi nỗ lực có điểm nhằm giành lợi thế trong cuộc đua ngôi vô địch trước đối thủ Hà Nội T&T có thể sụp đổ tại Tây Đô. HLV Trương Việt Hoàng nói: “Chúng tôi đã có một trận đấu không đáng thua. Ở bàn thua thứ 2 từ pha phạt góc, chúng tôi không hiểu sau khi trọng tài chính lại cho cho các cầu thủ XSKT Cần Thơ hưởng khi mà trợ lý trọng tài đã cất cờ”.

Nói tới đây, một HLV đã cho HLV Trương Việt Hoàng xem một ảnh mà rỏ ràng bóng đã chạm vào đầu một cầu thủ Hải Phòng trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, HLV Trương Việt Hoàng vẫn công nhận tổ trọng tài hoàn thành tốt trận đấu.

“Cuộc đua vẫn còn tiếp diễn và tôi nghĩ tất cả được chia đều 50- 50 cho các đội, và nếu đội nào tận dụng được cơ hội thì sẽ đạt được mục đích. Sau trận đấu, tôi sẽ khuyên các cầu thủ cần phẩi chấn chỉnh tâm lý vì trong thời gian này tâm lý thoải mái thì mới có thể làm tốt được cả và đạt được kết quả mong muốn” HLV Trương Việt Hoàng không giấu được nét thất vọng trên gương mặt.

Đối với XSKT Cần Thơ, trận thắng này đã lý giải tất cả. Họ chơi “sống còn” như để khẳng định mọi tin đồn thất thiệt về mình chỉ là suy diễn. XSKT Cần Thơ đã có một trận như lên đồng và khiến CĐV nhà phải liên tục giành những tràn pháo tay động viên họ.

Vòng 23 V-League: Hải Phòng thua 2-3 trước Cần Thơ. Than Quảng Ninh thắng HAGL 3-0

Vòng 23 V-League: Hải Phòng thua 2-3 trước Cần Thơ. Than Quảng Ninh thắng HAGL 3-0

Bất ngờ đã xảy ra khi mà Hải Phòng, ứng viên cho chức vô địch V-League, đã thua 2-3 trên sân của Cần Thơ ở vòng 23.


Hiệp 2, XSKT Cần Thơ chỉ còn 10 trên sân do Anh Tuấn phải rời sân do nhận 2 thẻ vàng trong 1 tình huống và lỗi phản ứng. Bửu Ngọc sau ấn tượng xấu với án phạt trước đó đã khiến mọi người nhớ đến về chuyên môn với ít nhất 4 lần làm nản lòng các chân sút Hải Phòng.

“Danh dự rất quan trọng, điểm số cũng quan trọng không kém vì thế chúng tôi phải chiến đấu để chứng tỏ cho mọi người thấy. Trước trận đấu, dư luận báo chí nói về trận đấu này rất nhiều, vì thế chúng tôi phải làm công tác tư tưởng cho các em, sợ các em gặp phải áp lực.

Và trong trận đấu hôm nay mọi áp lực đã được giải phóng. Càng về sau các cầu thủ XSKT Cần Thơ chơi càng hay. Tôi bằng lòng với cách chơi ngày hôm nay, cho dù có thua đi nữa thì với lối chơi như thế tôi cũng bằng lòng. Thắng trận này với chúng tôi là hoàn toàn xứng đáng”, HLV Vũ Quang Bảo nói.

Quốc Tài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm