Thú vị với màn giả giọng các diva của Tùng Dương tại Music Home

02/05/2020 14:00 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn ) - Trong đêm nhạc Music Home trên sóng truyền hình FPT diễn ra tối 1/5, ca sĩ Tùng Dương đã có màn giả giọng các diva như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần rất thú vị.

Tùng Dương hồi hộp chờ khán giả trong 'phòng khách' Music Home tối 1/5

Tùng Dương hồi hộp chờ khán giả trong 'phòng khách' Music Home tối 1/5

Không ngừng cống hiến cho khán giả nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng trong thời gian qua, ca sĩ Tùng Dương lại đang chuẩn bị đến với công chúng trong 'phòng khách' của Music Home đúng vào Ngày quốc tế lao động 1.5. Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 1/5 trên Truyền hình FPT.

Màn trình diễn này có thể gọi là tài "lẻ' được Tùng Dương tiết lộ trong chương trình khi anh ngồi trò chuyện cùng MC Đinh Tiến Dũng.

Câu chuyện bắt đầu khi từ gai góc là tính từ dành cho Tùng Dương khá nhiều tại Music Home tối 1/5. Bản thân Tùng Dương cũng "thừa nhận", từ thủa mới vào nghề, mình đã thích hát gai góc và điều đó đến từ bản năng cũng như mong muốn làm nên điều khác biệt khi phát triển sự nghiệp.

Vì thế, Tùng Dương cũng mới gắn bó với những tên tuổi các nghệ sĩ như Phó Đức Phương, Trần Tiến, Giáng Son....

Nhưng bên cạnh sự gai góc ấy, Tùng Dương đã học hỏi rất nhiều các nghệ sĩ đi trước, cả trong nước và quốc tế để trưởng thành hơn trên con đường của riêng mình.

Để có một Tùng Dương hôm nay, Tùng Dương nhớ mình từ thủa 12 tuổi đi hát đã biết tìm hiểu phong cách của các đàn chị như bộ tứ diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần. Không chỉ vậy, anh còn học cách giả giọng các giọng ca nữ.

Và anh không ngần ngại thể hiện khả năng này của mình trên sân khấu Music Home khiến khán giả và các nghệ sĩ trong studio được thưởng thức một màn trình diễn thú vị đáo để.

Tùng Dương trò chuyện cùng MC của Music Home
Tùng Dương trò chuyện cùng MC của Music Home

Theo lịch, Music Home diễn ra vào thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng, nhưng vì lịch cách ly thời gian qua, chương trình lần đầu có một lịch diễn ngoại lệ: diễn ra vào thứ 6 đầu tiên của tháng, lại đúng dịp 1/5 - cả nước nghỉ lễ ngày Quốc tế lao động.

Còn với những nghệ sĩ của Music Home, 1/5 năm nay là một ngày để cống hiến đến khán giả những ca khúc hay, những giai điệu đẹp với tiếng hát của ca sĩ Tùng Dương và khách mời Thu Hoài.

Được biết, Tùng Dương nhanh chóng nhận lời tham gia chương trình và miệt mài luyện tập, chuẩn bị cho đêm diễn không ngừng nghỉ. Thế mà lên sân khấu, anh hát từ đầu đến cuối chương trình vẫn không hề... biết mệt.

Và cảm giác như, thời lượng của chương trình vẫn còn thiếu thiếu cho sự "bung tỏa" thường thấy của Tùng Dương.

Lý do có lẽ là bởi "đã lâu không được đứng trên sân khấu", "mình là người luôn vận động và không muốn ngồi yên một chỗ" - Tùng Dương chia sẻ. Nhưng nhìn ở một góc độ khác, Tùng Dương ở Music Home cũng có một diện mạo riêng. 

Màn giả giọng các diva của Tùng Dương

Những bài hát đã đi cùng năm tháng với anh như Quê nhà, Ôi quê tôi, Con cò, Chiếc khăn Piêu, Mang thai, Thu cạn, Mây, Nơi đảo xa.. được Tùng Dương hát một cách sâu lắng, đong đầy trải nghiệm, sự trải nghiệm chắt lọc từ cuộc sống cho đến âm nhạc của anh.

Bên cạnh đó, Tùng Dương chọn hát những ca khúc đi từ tình yêu chung (quê hương, đất nước) đến tình yêu con người, cá nhân cũng tạo cho khán giả mạch cảm xúc dễ chịu và lôi cuốn.

Anh cũng không quên một tinh thần cộng đồng trong những ngày mà cả nước vẫn đang chung tay chống dịch Covid-19 khi chọn hát We are Champions hay Hòa nhịp con tim để cổ vũ, động viên mọi người: tiếp tục giữ vững tinh thần chống dịch thật tốt.

Tùng Dương hết mình cho mỗi phần trình diễn
Tùng Dương hết mình cho mỗi phần trình diễn 

Như mọi khi, gương mặt khách mời mang tính phát hiện trong show diễn lần này của Music Home là gương mặt MC thể thao khá quen thuộc Thu Hoài. Cô vừa được biết đến sau khi trở thành quán quân chương trình "Trời sinh một cặp". 

Thu Hoài cho biết, sau gameshow, cô được nhiều người hỏi mình có muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và cô trả lời rằng mình vẫn đang trau dồi luyện tập hàng ngày cũng như không từ bỏ cơ hội nếu có duyên. 

Tại Music Home, Thu Hoài tiết lộ: cô chưa biết phong cách của mình là gì nhưng đây là show đầu tiên hữu duyên mà cô đóng vai trò là ca sĩ. Cô hát Đừng ngoảnh lại, Đời là giấc mơ và song ca với Tùng Dương ca khúc Hòa nhịp con tim. 

Tùng Dương, Thu Hoài song ca
Tùng Dương, Thu Hoài song ca

Sau gần hai tiếng trên sân khấu Music Home tối 1/5, các nghệ sĩ của chương trình đã để lại cho khán giả dư âm về một đêm nhạc của sự hứng khởi, tràn đầy năng lượng. Điều đó được thể hiện ở phần phối khí mới dành cho các tác phẩm cũng như ở hình thức trình diễn mang tính lần đầu tiên của các nghệ sĩ. 

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm