Thủ môn Viettel mắc sai lầm, Vua giải trẻ HAGL 'mở tài khoản' bàn thắng ở V-League

06/04/2023 21:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Viettel, Phạm Văn Phong đã có một pha ra vào không thực sự hợp lý, dẫn đến bàn thắng dễ dàng dành cho tiền đạo Nguyễn Quốc Việt bên phía HAGL.

Thủ môn Viettel mắc sai lầm giúp Vua giải trẻ HAGL ghi bàn

Phút thứ 66 trong cuộc đối đầu giữa Viettel và HAGL, một tình huống xử lý thiếu an toàn của thủ môn Phạm Văn Phong đã tạo điều kiện không thể tốt hơn cho tiền đạo vào sân thay người, Nguyễn Quốc Việt mang về pha lập công đầu tiên ở V-League năm nay.

Thủ môn Viettel mắc sai lầm, Vua giải trẻ HAGL 'mở tài khoản' bàn thắng ở V-League - Ảnh 2.

Quốc Việt có bàn thắng giúp HAGL nới rộng cách biệt. Ảnh: Trần Tú

Trước đó, Viettel đã phải dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Thế nhưng, khi hàng công của đội chủ nhà chưa thể tìm được bàn thắng thứ 2 thì hàng phòng ngự lại bộc lộ sai sót. Tình huống phối hợp thiếu ăn ý của Văn Phong và các hậu vệ Viettel khiến pha bóng tưởng chừng như không mấy nguy hiểm lại trở thành rất thuận lợi cho tiền đạo đối phương.

Thủ môn Viettel mắc sai lầm, Vua giải trẻ HAGL 'mở tài khoản' bàn thắng ở V-League - Ảnh 3.

"Vua giải trẻ" có pha xử lý bình tĩnh để loại bỏ Văn Phong. Ảnh: Trần Tú

Văn Phong băng ra khỏi vòng cấm và đánh đầu phá bóng thiếu an toàn, bóng sau đó đến chân Quốc Việt. "Vua giải trẻ" của bóng đá Việt Nam mới được tung vào sân trong hiệp 2 và anh đủ tỉnh táo để có pha xử lý khéo léo, loại bỏ chính Văn Phong, trước khi dứt điểm vào lưới trống.

Thủ môn Viettel mắc sai lầm, Vua giải trẻ HAGL 'mở tài khoản' bàn thắng ở V-League - Ảnh 4.

Niềm vui của Quốc Việt sau bàn thắng đầu tiên tại V-League 2023. Ảnh: Trần Tú

Bàn thắng của Quốc Việt gần như đã đánh sập ý chí chiến đấu của Viettel, đồng thời là tiền đề để HAGL có thêm pha lập công thứ 4 ở những phút tiếp theo do công của Paollo, sau đường căng ngang từ Brandao.

Chiến thắng ấn tượng 4-1 giúp HAGL có được 3 điểm đầu tiên tại V-League năm nay. Quan trọng hơn, đoàn quân của HLV Kiatisuk đã cho thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc khi luôn biết cách cụ thể hóa những cơ hội thành bàn thắng.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm