HAGL mất thủ thành số một ở trận gặp CLB Viettel

04/04/2023 21:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB HAGL sẽ không có thủ thành số một Huỳnh Tuấn Linh ở trận gặp Viettel vào ngày 6/4 sắp tới do dính chấn thương.

HAGL, Huỳnh Tuấn Linh, Kiatisuk, trực tiếp Viettel vs HAGL, trực tiếp HAGL

Thủ môn Văn Lợi không có chiều cao lý tưởng, dù có lợi thế là từng được bắt chính ở V-League. Ảnh: Minh Dân

Hôm nay (4/4), CLB HAGL đã tới Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB Viettel thuộc khuôn khổ vòng 5 Night Wolf V-League 2023. Do di chuyển từ sớm nên đội bóng phố Núi có thêm một buổi tập tại VFF. Các bài tập chủ yếu nhằm thả lỏng, duy trì cảm giác và nền tảng thể lực.

HAGL, Huỳnh Tuấn Linh, Kiatisuk, trực tiếp Viettel vs HAGL, trực tiếp HAGL

Thủ môn Trung Kiên sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng lại quá non kinh nghiệm ở V-League. Ảnh: Minh Dân

Đáng chú ý, HAGL chỉ ra Thủ đô với 21 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Thủ thành số một Huỳnh Tuấn Linh không xuất hiện trên sân tập. Được biết, cầu thủ người Quảng Ninh dính chấn thương nên được HLV Kiatisuk cho phép ở đại bản doanh CLB tập luyện, hồi phục.

Việc vắng Tuấn Linh là nỗi lo rất lớn của vị chiến lược gia Thái Lan. Lúc này, ông chỉ còn thủ thành Dương Văn Lợi và Trần Trung Kiên. Cái tên được chú ý rất nhiều thời gian qua là Trung Kiên nhiều khả năng sẽ không được bắt chính ở trận đấu tới do vẫn còn thiếu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.

Vì thế, gần như chắc chắn Văn Lợi sẽ được HLV sinh năm 1973 trao cho vị trí gác đền. Thủ thành xuất thân từ lò năng khiếu của HAGL từng có chuỗi trận ấn tượng tại V-League 2022. Cầu thủ sinh năm 2000 đóng góp rất lớn cho chuỗi 6 trận bất bại của HAGL.

Tuy nhiên, cá nhân Văn Lợi vẫn bộc lộ nhiều điểm hạn chế. Thủ thành 23 tuổi không sở hữu chiều cao lý tưởng và không có khả năng chơi chân để triển khai bóng từ tuyến dưới như Tuấn Linh. 

HLV Kiatisuk ưa thích mẫu thủ môn có thể tự tin chơi bóng, điều phối ngay từ cầu môn. Ở trận đấu gặp CLB Viettel, việc luân chuyển bóng chắc chắn là điểm yếu không nhỏ của đội khách mà đội chủ nhà có thể khai thác được.

Minh Dân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm