Thủ môn Việt kiều rời V-League về châu Âu vào tháng sau, được 2 CLB Việt Nam săn đón ráo riết vì chơi xuất sắc

12/06/2024 20:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang sẽ về châu Âu sau khi giải V-League hạ màn.

Patrik Lê Giang về Slovakia sau khi V-League hạ màn

Patrik Lê Giang đang khoác áo CLB TP.HCM theo dạng cho mượn từ CLB CAHN. Hồi tháng 3 năm nay, CLB TP.HCM thông báo: "Thủ thành Patrik Lê Giang đã, đang và sẽ khoác áo CLB TP.HCM đến hết mùa giải 2023/2024, theo nội dung thỏa thuận trong hợp đồng mượn giữa CLB Công an Hà Nội và CLB TP.HCM".

Được biết, 2 CLB của V-League là CAHN và TP.HCM đều muốn tái ký hợp đồng với thủ môn sinh năm 1992, tuy nhiên người gác đền này vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Sau khi V-League hạ màn, Patrik Lê Giang sẽ bay về Slovakia vào tháng 7 tới.

Patrik Lê Giang

Thủ môn Patrik Lê Giang có phong độ tốt ở CLB TP.HCM - Ảnh: CLB TP.HCM

Thủ môn Việt kiều đã góp phần quan trọng giúp CLB TP.HCM đứng thứ 7 trên BXH với 32 điểm. Tính ở mùa giải hiện tại, Patrik Lê Giang có 6 trận sạch lưới, nhận 23 bàn thua sau 21 trận đấu ở V-League cho CLB TP.HCM.

CLB TP.HCM còn 4 trận đấu ở phía trước. Họ sẽ gặp thử thách lớn là đội đầu bảng Nam Định vào ngày 15/6. Sau đó 4 ngày, CLB TP.HCM sẽ đối đầu với Viettel. Ở 2 trận cuối, "Chiến hạm đỏ" sẽ gặp Quảng Nam (25/6) và Khánh Hòa (30/6).

Patrik Lê Giang sinh ra tại Lucenec, có cha là người Việt (tên là Lê Giang Nam), mẹ là người Slovakia. Thủ môn Việt kiều này đã thi đấu cho nhiều CLB ở Séc và Slovakia trước khi gia nhập CLB CAHN vào năm 2023.

Hồi tháng 7/2023, Patrik Lê Giang đã thổ lộ giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam: "Đầu tiên, tôi muốn nói rằng, việc trở về Việt Nam là một trong những mục tiêu lớn trong sự nghiệp và cuộc đời tôi. Tôi là một Việt kiều và tôi tự hào khi mình mang dòng máu Việt Nam. Bên cạnh đó, ước mơ của cha tôi là được thấy tôi cống hiến cho đất nước xinh đẹp này. Giấc mơ của tôi là được chơi cho đội tuyển Việt Nam, và để xem tương lai sẽ mang tới điều gì".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm