Hà Nội FC gặp thách thức lớn trước thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang

03/04/2024 15:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hà Nội FC được dự báo sẽ không có trận đấu dễ dàng trước CLB TP.HCM tại vòng 15 Night Wolf V-League 2023-2024. HLV Phùng Thanh Phương cho biết, CLB TP.HCM đặt mục tiêu ít nhất có điểm khi tiếp đội bóng Thủ đô ở sân nhà Thống Nhất.

So với Hà Nội FC đã thua Nam Định ở vòng 14 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, CLB TP.HCM đã khiến Bình Định chia điểm tại Quy Nhơn tuần trước. 

Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương có tinh thần rất thoải mái để trở lại sân nhà tiếp Hà Nội FC tại vòng 15.

Hà Nội FC gặp thách thức lớn trước Patrik Lê Giang - Ảnh 1.

Tiền đạo Patino có màn ra mắt CLB TP.HCM ấn tượng. Ảnh: HCMC

HLV Phùng Thanh Phương nhận định: "Hà Nội FC đang dần ổn định vào thời điểm này. Họ có cách chơi, con người thuộc dạng tốt nhất của bóng đá Việt Nam bây giờ. 

Sân nhà là lợi thế của chúng tôi khi đá với Hà Nội FC. CLB TP.HCM đặt mục tiêu ít nhất có điểm số để duy trì thứ hạng hiện tại ở chặng đường sắp tới".

Hà Nội FC gặp thách thức lớn trước Patrik Lê Giang - Ảnh 2.

Hà Nội FC từng thắng CLB TP.HCM thuyết phục ở lượt đi. Ảnh: VPF

Ở trận hòa Bình Định trên sân Quy Nhơn vòng 14, HLV Phùng Thanh Phương đã cho ra mắt tân binh Patino Santiago được đánh giá chất lượng tốt. Tiền đạo này là người khiến Văn Lâm vào lưới nhặt bóng ngay trong trận đầu chơi cho CLB TP.HCM.

Khi tiếp Hà Nội FC ngày mai, HLV Phùng Thanh Phương có lực lượng tốt nhất. Chấn thương của Ngọc Đức được đánh giá ở mức nhẹ và cầu thủ này có thể vẫn thi đấu bình thường. 

Thủ thành Patrik Lê Giang được hy vọng sẽ chơi ổn định trong khung gỗ để giúp CLB TP.HCM đối chọi với những chân sút nguy hiểm của đội khách như Văn Quyết, Tuấn Hải, Denilson.

Đội bóng Thủ đô sẽ thiệt thòi do vắng tiền đạo Tagueu, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho Hà Nội FC với 5 pha lập công. Tagueu bị thẻ đỏ do phạm lỗi với Ngọc Sơn của Nam Định vòng trước.

Hà Nội FC hiện đang phải xếp dưới chính CLB TP.HCM ở giữa bảng xếp hạng. Đội bóng của HLV Daiki Iwamasa có 19 điểm như đối thủ nhưng xếp hạng 7 trong khi CLB TP.HCM xếp hạng 6. Ở lượt đi, đội chủ sân Hàng Đẫy thắng CLB TP.HCM 3-1.

Ở lượt về này, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương nắm lợi thế và họ muốn có điểm để sớm trụ hạng thành công. Hà Nội FC hay hơn về con người nhưng lại chưa chặn được đà đi xuống của chính mình. 

Trận đấu của CLB TP.HCM tiếp Hà Nội FC diễn ra lúc 19h15 tối 4/4 ở sân Thống Nhất.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm