Thủ môn tuyển Việt Nam mất trí nhớ tạm thời, chuột rút toàn thân khiến Hải Phòng mất điểm đúng giây cuối

18/05/2024 20:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Đình Triệu, bắt chính cho Hải Phòng ở trận đấu trên sân Quy Nhơn chiều nay 18/5 đã gặp chấn thương tương đối nặng, rời sân nhường chỗ cho Văn Toản để rồi sau đó chứng kiến đội nhà bị gỡ hoà 1-1 đúng giây cuối cùng của thời gian bù giờ.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã cập nhật tình hình chấn thương của Đình Triệu cho Thể thao & Văn hoá: "Đình Triệu bị va chạm với Văn Thành trong hiệp 1, bị choáng dẫn đến mất trí nhớ tạm thời. Có thể vì lý do đó ảnh hưởng đến thể lực và hiện giờ Đình Triệu đang bị chuột rút toàn thân.

Đình Triệu cũng như các cầu thủ khác phải thi đấu liên tục thời gian này và bất cứ ai cũng có thể bị quá tải. Đình Triệu cần có thời gian để hồi phục.

Thủ môn tuyển Việt Nam mất trí nhớ tạm thời, chuột rút toàn thân khiến Hải Phòng mất điểm đúng giây cuối - Ảnh 2.

Đình Triệu (bìa trái) gặp chấn thương hy hữu khiến Hải Phòng tổn thất lực lượng.Ảnh: VPF

Khi bác sỹ báo với tôi là Đình Triệu mất trí nhớ tạm thời thì chúng tôi dự phòng phương án Văn Toản nhưng Triệu vẫn cố gắng chơi hết hiệp 1. Nhưng sang hiệp Đình Triệu không thể tiếp tục, bắt buộc tôi phải thay người.

Với mật độ thi đấu 4 ngày/trận rồi còn di chuyển chắc chắn bào mòn thể lực của các cầu thủ, nếu hồi phục không tốt sẽ rất dễ chấn thương nặng.

Chắc chắn chúng tôi rất tiếc nuối khi thủng lưới ở phút cuối cùng. Đội đã chơi tập trung trong hầu hết trận đấu nhưng chỉ mất tập trung giây cuối và phải trả giá.

Vị trí thủ môn rất nhạy cảm, sai số sẽ phải trả giá ngay. Văn Toản phải điều trị chấn thương một thời gian dài mới trở lại nên cảm giác thi đấu không tốt và tôi lo cho vị trí này.

Các cầu thủ Hải Phòng hôm nay chơi máu lửa, nhiệt và xứng đáng có 3 điểm nhưng đó là bóng đá.

Chúng tôi nghiên cứu kỹ lối chơi của đội Bình Định, họ đá 3 trung vệ nên có nách giữa Đình Trọng và Marlon hoặc Marlon và Adriano Schmidt là có thể khai thác.

Bình Định mất số 10, Leo Athur từ sớm vì chấn thương nên ảnh hưởng đến lối chơi chung vì không có sự kết hợp tốt với Alan (12).

Với số điểm hiện có là 26 đội Hải Phòng vẫn chưa an toàn. Trong tất cả các trận đấu còn lại chúng tôi phải chắt chiu từng điểm số 1.

Thủ môn tuyển Việt Nam mất trí nhớ tạm thời, chuột rút toàn thân khiến Hải Phòng mất điểm đúng giây cuối - Ảnh 3.

Trung vệ Marlon ghi bàn gỡ hoà 1-1, giữ lại 1 điểm cho Merryland Quy Nhơn Bình Định trên sân nhà

Quan trọng nhất với chúng tôi là tập trung, kiểm soát bóng để không bị cuốn theo lối chơi của đối phương. Ở trận này sang hiệp 2 Hải Phòng đá phòng ngự phản công khi cướp được bóng lại để mất quá nhanh, cần rút kinh nghiệm".

Về phía đội chủ nhà Merryland Quy Nhơn Bình Định, HLV Bùi Đoàn Quang Huy xác định mục tiêu có 3 điểm nhưng việc gỡ hoà ở những giây cuối dù chỉ có tỷ số hoà 1-1 cũng mang đến cảm xúc đặc biệt, khích lệ tinh thần toàn đội.

Ở vòng 20 Merryland Quy Nhơn Bình Định tiếp SLNA trên sân nhà trong khi Hải Phòng chạm trán đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định trên sân Thiên Trường, cả hai trận đấu này đều diễn ra ngày 22/5 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm