Thư Hàng Châu: Lời hẹn từ Ôn Châu

26/09/2023 05:47 GMT+7 | ASIAD 2023

Vài giờ trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Bangladesh ở lượt trận thứ 2 vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19 vào chiều qua (25/9), một nữ cầu thủ Việt Nam nhắn tin cho phóng viên TTXVN với nội dung đại ý là nếu có chụp ảnh trận đấu này thì cho cô xin một vài bức ảnh.

Rất tiếc là vì phải tác nghiệp các nội dung thi đấu khác của đoàn thể thao Việt Nam ở Hàng Châu nên chúng tôi không thể có mặt ở trận đấu của đội tuyển nữ tại Ôn Châu (cách Hàng Châu 350km), và đành xin hẹn nữ tuyển thủ kể trên ở trận tiếp theo của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, khi có mặt tại Ôn Châu để tác nghiệp trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nepal vào ngày 22/9, nhóm phóng viên TTXVN thật sự đã tạo ra một bất ngờ thú vị cho các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam. Vì khoảng cách xa xôi giữa Hàng Châu và Ôn Châu nên có lẽ các cầu thủ nữ Việt Nam không nghĩ là sẽ có phóng viên Việt Nam tới đây. Thế nên khi phóng viên TTXVN gọi các nữ cầu thủ sắp xếp vị trí để chụp ảnh đội hình đá chính trước trận thì có vẻ tất cả đều hơi bất ngờ và ngay sau đó là sự hợp tác ở mức độ cao nhất.

Hầu hết cả đội đều rất tươi cười, vui vẻ, như thể đây là công việc mà họ rất yêu thích. Thậm chí, khi phóng viên TTXVN nhờ các nữ cầu thủ dự bị đứng dịch ra một chút để chụp đội hình đá chính chào cờ thì tiền vệ Hải Linh còn ngỡ ngàng thốt lên: "Ô người Việt này".

Điều ấy cho thấy các nữ cầu thủ vô cùng mong mỏi sự có mặt của những người đồng hương ở sân Ôn Châu, dù là phóng viên hay CĐV, và dường như bản thân họ cũng xác định từ đầu rằng sẽ có rất ít hoặc không có phóng viên tới tận đây nên khi thấy có CĐV hoặc phóng viên thì các cầu thủ nữ Việt Nam tỏ ra rất bất ngờ và vui vẻ.

Thư Hàng Châu: Lời hẹn từ Ôn Châu - Ảnh 1.

Các nữ cầu thủ vô cùng mong mỏi sự có mặt của những người đồng hương ở sân Ôn Châu, dù là phóng viên hay CĐV. Ảnh Hoàng Linh

Sau khi trận đấu kết thúc, nhóm phóng viên TTXVN đã phải trải qua hành trình rất nhọc nhằn trở về Hàng Châu, vì không gọi được xe ở bên ngoài sân Ôn Châu nên cuối cùng BTC đã cho một xe chở gấp chúng tôi tới ga Nam Ôn Châu, để chúng tôi có mặt tại đó ở thời điểm chuyến tàu mà chúng tôi mua vé chỉ còn vài phút nữa là lăn bánh.

Chưa hết, do ga Hàng Châu quá rộng nên chúng tôi còn bị lạc đường lúc về và chỉ có mặt tại khách sạn vào đúng nửa đêm, sau khi bị taxi "chặt đẹp" vì lý do tắc đường mà thực ra chẳng thể có chuyện tắc đường ở thời khắc nửa đêm như vậy.

Phải nói là hành trình đến Ôn Châu rồi trở về Hàng Châu của chúng tôi vô cùng mệt mỏi, gian nan, và thậm chí còn cảm thấy ngán ngẩm khi nghĩ tới việc phải quay lại đây ở các trận đấu tiếp theo, nhưng nhớ tới nụ cười rạng rỡ của các nữ cầu thủ lúc gặp phóng viên Việt Nam thì chúng tôi lại cảm thấy công sức của mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng, và chắc chắn sẽ còn quay lại đây để chụp ảnh thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Lời "nhờ vả" chụp ảnh ngày hôm qua của một nữ tuyển thủ Việt Nam lại càng thôi thúc chúng tôi quyết tâm trở lại Ôn Châu hơn nữa, bởi bóng đá nữ vốn dĩ đã luôn có nhiều thiệt thòi so với bóng đá nam, nên chỉ cần làm được một chút nào đấy để mang lại niềm vui cho các cô gái đá bóng thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng. 


Huy Anh (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm