Thông điệp liên bang năm 2022 của Tổng thống Mỹ thu hút hơn 33 triệu người xem

03/03/2022 10:35 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Nielsen, hơn 33 triệu người đã theo dõi Thông điệp liên bang năm 2022 của Tổng thống Mỹ Joe Biden được phát sóng trên truyền hình.

Những trọng tâm trong Thông điệp Liên bang 2022 của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Những trọng tâm trong Thông điệp Liên bang 2022 của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Vào lúc 9h sáng 2/3 giờ Việt Nam (tức tối 1/3 theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đọc Thông điệp Liên bang 2022, đề ra những mục tiêu về tầm nhìn, phương hướng, chính sách đối nội, đối ngoại cho những năm tiếp theo của nhiệm kỳ Tổng thống.

Đây cũng là Thông điệp liên bang chính thức đầu tiên của ông Biden trên cương vị chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng.   

CNN cho biết con số thống kê trên mới chỉ tính trên 9 kênh và mạng phát sóng bằng tiếng Anh, chưa kể số người xem trên các kênh bằng tiếng Tây Ban Nha và các kênh truyền thông khác. Số người xem trực tiếp qua truyền hình được cho là giảm do khán giả chủ yếu lựa chọn các dịch vụ phát sóng theo yêu cầu qua Internet. Dự kiến, con số thống kê tổng hợp sẽ được công bố cuối ngày 2/3 (giờ Mỹ).    

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang 2022 tại phiên họp lưỡng viện Quốc hội ở Washington, DC, ngày 1/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Như vậy, so với bài phát biểu đầu tiên của ông Biden trước Quốc hội Mỹ vào năm 2021, Thông điệp Liên bang năm 2022 đã thu hút nhiều khán giả đón xem hơn. Cụ thể, bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội của nhà lãnh đạo Mỹ chỉ được 26,9 triệu người xem trên 16 kênh truyền hình của Mỹ.    

Thông điệp liên bang 2022 của Tổng thống Biden tập trung vào các vấn đề trong nước với 4 trọng tâm của chính phủ Mỹ trong năm nay, gồm đẩy lùi đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế, phát triển giáo dục và nâng cao dịch vụ y tế.   

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân Mỹ mà còn nhiều nước trên thế giới, trong bối cảnh nước Mỹ đang phải đối mặt với một loạt khó khăn về cả đối nội và đối ngoại, trong đó không thể không nhắc tới căng thẳng leo thang hiện nay giữa Nga và Ukraine.

Thông qua Thông điệp liên bang, Tổng thống Biden cũng đưa ra các giải pháp và tầm nhìn, phương hướng cho chương trình nghị sự trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm