Thời tiết Bắc Bộ ngày nắng, Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông

22/04/2021 06:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/4, Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 30-33 độ C. Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to về chiều và tối kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22/4, Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu nắng nóng

Từ ngày 22/4, Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 21/4, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Các chuyên gia khuyến cáo khi mưa dông, người dân nên nhanh chóng trở về nhà hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt, không nên dùng điện thoại, rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc dông gần xảy ra; tuyệt đối không trú mưa dưới cây, tránh ở các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại.

Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất; nhón chân, không được nằm xuống đất, đặc biệt không đứng thành từng nhóm người gần nhau.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 22/4: Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; riêng khu Tây Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, Nhiệt độ hôm nay, Thời tiết miền Bắc, nhiệt độ, thời tiết, thời tiết hà nội, nhiệt độ hà nội, tin thời tiết, thoi tiet hom nay
Bắc Bộ nắng nóng

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam; phía Nam nhiều mây chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Nam cấp 4. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 3-4.

Diệu Thúy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm