Thổi phạt đền tưởng tượng, trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị kỷ luật

08/05/2016 20:42 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Hà Anh Chiến người điều khiển trận đấu FLC Thanh Hóa – SLNA tại vòng 9 V-League chiều 8/5 đã gây bất bình cho những người theo dõi trận đấu này, đặc biệt là BHL cùng các cầu thủ xứ Nghệ.

Tình huống gây tranh cãi đỉnh điểm của trận đấu này xảy ra ở phút 88. Sau pha treo bóng của Đình Đồng, Omar băng xuống nhận bóng và va chạm với hậu vệ Đình Hoàng.


HLV Ngô Quang Trường lao vào sân phản ứng trọng tài và bị truất quyền chỉ đạo.Ảnh: V.S.I

Rất quyết đoán, trọng tài Hà Anh Chiến thổi phạt Đình Hoàng và cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa hưởng quả đá phạt đền bất chấp phản ứng gay gắt từ HLV Ngô Quang Trường và các cầu thủ SLNA. Với phản ứng quyết liệt này, trọng tài Hà Anh Chiến đã truất quyền chỉ đạo của HLV Ngô Quang Trường.

Điều đáng nói là băng hình quay chậm tình huống này đã chỉ rõ điểm của pha phạm lỗi này diễn ra ở ngoài vòng cấm địa

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường bức xúc: “Các cầu thủ SLNA đã chơi tốt, đẹp và cống hiến nhưng trọng tài đã phá hỏng trận đấu này khi tự tưởng tượng ra quả penalty cho đội chủ nhà. Công sức của các cầu thủ SLNA đã bị tước đi một cách khá oan ức”.

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Chắc chắn sẽ có án phạt được đưa ra. Hà Anh Chiến sẽ phải nghỉ còn nghỉ bao nhiêu trận thì đợi Ban TT mổ băng, đưa ra mức độ nghiêm trọng rồi mới có án phạt. Tuy nhiên, chúng tôi không thể công bố án phạt vì theo quy định của FIFA, Ban TT sẽ xem xét xử lý và báo cáo với VFF thôi còn không công bố ra ngoài.

Chuyện phản ứng của SLNA thì đương nhiên sẽ bị xử lý. Ai sai thì nấy chịu, trọng tài sai thì trọng tài chịu còn đội bóng sai thì đội bóng chịu”Trọng tài Hà Anh Chiến đã sai trong tình huống thổi phạt đền ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA. Chắc chắn, sẽ có án phạt riêng được đưa ra”.

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm