Thiếu hụt nhân viên, Bảo tàng Louvre buộc phải đóng cửa

28/05/2019 05:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/5, bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp đã buộc phải đóng cửa vì các nhân viên tại đây biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên.

Bảo tàng Louvre lập kỷ lục một phần nhờ... ca sỹ Beyonce

Bảo tàng Louvre lập kỷ lục một phần nhờ... ca sỹ Beyonce

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới tại Paris, Pháp, đã đón một lượng khách tham quan cao kỷ lục trong năm 2018, một phần nhờ video ca nhạc của nữ ca sỹ da màu Beyonce với hậu cảnh là kiệt tác Mona Lisa và nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá khác.

Thông báo trên Twitter, đại diện bảo tàng Louvre cho biết các nhân viên lễ tân và an ninh đình công phản đối tình trạng số lượng người viếng thăm quá đông nên bảo tàng tạm đóng cửa ngày 27/5.

Bảo tàng cũng sẽ hoàn trả tiền vé cho những khách đã mua vé tham quan trong ngày.

Trong khi đó, nghiệp đoàn Văn hóa Sud ra thông báo cho biết các nhân viên tại Louvre phải làm việc trong tình trạng quá tải khi số lượng du khách quá đông.

Theo nghiệp đoàn này, năm 2018, Louvre đã đón tiếp hơn 10 triệu lượt khách tới thăm và dù số lượng khách tới thăm tăng 20% tính từ năm 2009 nhưng ngược lại, số nhân viên lại giảm.

Chú thích ảnh
Bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris, Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nghiệp đoàn Văn hóa CGT cũng cho biết 150 nhân viên bảo tàng đã tụ tập bên ngoài Bộ Văn hóa tại Paris để biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên.

Bảo tàng Louvre là một trong số các địa danh du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

Không chỉ là nơi trưng bày số lượng hiện vật đồ sộ với nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci mà bảo tàng còn gây được tiếng vang nhờ kiến trúc tuyệt đẹp.

Thông thường, ngày thứ Hai hằng tuần là thời điểm rất đông khách tại Louvre vì đây là một trong số ít những bảo tàng mở cửa trong ngày đầu tuần.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các nhân viên tại Louvre biểu tình phản đối điều kiện làm việc.

Hồi tháng 4/2013, các nhân viên tại bảo tàng này cũng đình công vì tình trạng an ninh kém do nạn móc túi du khách gia tăng.

Lê Ánh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm