'Thiên vương' Lưu Đức Hoa đã thấm già

19/01/2017 07:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Công chiếu hơn một tháng, "bom tấn" Vạn Lý Trường Thành đã thu về khoảng 110 triệu USD tại thị trường Trung Quốc. Và, mọi sự chú ý lại dồn về "Thiên vương" Lưu Đức Hoa, ngôi sao xuất hiện trong phim.

Trước đó, trong 35 sự nghiệp với vai trò là một nghệ sĩ giải trí, Lưu Đức Hoa (55 tuổi) đã thủ diễn trong hơn 200 bộ phim và giành được nhiều giải thưởng.

Đã hết thời "Thiên vương không già"

Cần nhắc lại Lưu Đức Hoa là một trong "Tứ đại Thiên vương" của làng giải trí Hong Kong (Trung Quốc), cùng với Trương Học Hữu, Quách Phú Thành và Lê Minh. Trong số họ, Trương Học Hữu được được phong là “Ca thần”, Quách Phú Thành là “Nam vương vũ đạo châu Á”, Lê Minh là "Thiên vương giải trí" còn Lưu Đức Hoa là “Thiên vương không già”.

"Đối với tôi, sở hữu bao nhiêu giải thưởng chưa bao giờ là chuyện quan trọng. Đoạt giải thưởng là điều tuyệt vời, nếu không cũng chẳng sao cả. Bởi tôi biết mình đã nỗ lực như thế nào trong công việc" – Lưu Đức Hoa chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn về phim Vạn Lý Trường Thành (The Great Wall) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. "Mỗi khi bắt đầu làm việc gì đó, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ cố gắng hết sức và luôn là chính mình, đó là điều quan trọng hơn".


Lưu Đức Hoa đã cảm nhận được tuổi tác khi đã ngoại ngũ tuần

Trong Vạn Lý Trường Thành, Lưu Đức Hoa đóng vai một chiến lược gia và anh thể hiện phần lớn lời thoại bằng tiếng Anh. "Khi chuẩn bị hóa thân vào nhân vật này, tôi phải học cách suy nghĩ  bằng tiếng Anh. Điều này không dễ dàng gì nhưng rất quan trọng,  bởi nhân vật của tôi là một nhà tư tưởng. Anh ta luôn giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh" – Lưu Đức Hoa nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn này, Lưu Đức Hoa cũng nói chuyện bằng tiếng Anh. Cách nói chuyện của Lưu Đức Hoa vẫn rất lôi cuốn và "Thiên vương" bày tỏ anh không quan tâm tới tuổi tác. Tuy nhiên, "Thiên vương không già"  cho biết mình đã bắt đầu cảm nhận gánh nặng của tuổi tác.

"Tôi sẽ cố gắng không đóng phim hành động nữa. Bởi tôi thấy ở tuổi mình bây giờ thực hiện những cảnh đánh đấm hơi khó khăn" – Lưu Đức Hoa cười và cho biết thêm anh vẫn đón nhận những thách thức mới, miễn là không tốn quá nhiều sinh lực trong những vai hành động.

Không mặn mà với Hollywood

Trong quá khứ, Lưu Đức Hoa từng tham gia  nhiều phim mang đề tài cảnh sát (như Vô gian đạo) và phim cổ trang. Nhưng anh cũng xuất hiện trong nhiều phim hành động và thể hiện sức mạnh cũng như sự dẻo dai của cơ thể, điển hình  như phim A Hổ (A Fighter's Blues – 2002).


Lưu Đức Hoa trong "Vạn Lý Trường Thành"

Gắn tên tuổi với nhiều phim bom tấn, gây ấn tượng cả trong các nhân vật chính diện và phản diện, vậy nhưng hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết dòng phim yêu thích của Lưu Đức Hoa lại là phim hài. Hơn nữa, Lưu Đức Hoa cũng không cố gắng "chen chân" ở Hollywood và không bận tâm thâm nhập vào thị trường phương Tây.

"Nếu ai đó muốn tôi đóng phim của họ, chỉ cần cho tôi biết. Nếu có thời gian và dự án đó phù hợp với tôi, tôi sẽ tham gia. Có điều, tôi không cố gắng bằng được để đóng phim nước ngoài. Tôi thích được tham gia diễn xuất trong các bộ phim nội địa hơn" – Lưu Đức Hoa nói.

Gia đình luôn là số một

Lưu Đức Hoa đã kín đáo kết hôn với bạn gái lâu năm là người đẹp Malaysia gốc Hoa Chu Lệ Thiên từ năm 2008, sau 24 năm hẹn hò bí mật. Vợ chồng Lưu Đức Hoa đã sinh cô con gái hồi năm 2012, song họ hiếm khi chụp ảnh cùng nhau. Lưu Đức Hoa được cho là người "kín tiếng", hiếm khi nói đến gia đình và luôn cẩn trọng khi trả lời những câu hỏi về gia đình mình.

Khi được hỏi trở thành một người đàn ông của gia đình anh có giảm tải công việc để dành nhiều thời gian hơn bên vợ con, Lưu Đức Hoa trả lời:"Tôi là người biết sắp xếp thời gian hợp lý, hơn nữa tôi là người rất nguyên tắc. Đương nhiên, tôi có những ưu tiên. Ưu tiên số một luôn là gia đình, cha mẹ. Hai là người hâm mộ. Ba là ê-kíp làm việc của mình và bốn là sự nghiệp. Đó là những gì mà tôi cần phải chú tâm".

20 năm và 1,7 tỷ đô la HongKong

Lưu Đức Hoa là diễn viên mang lại doanh thu số 1 cho điện ảnh Hong Kong từ năm 1985 đến năm 2005, với tổng doanh thu các bộ phim do anh diễn chính đã "bỏ két" được 1,7 tỷ HKD, "vượt mặt" hai tên tuổi khác là "Vua hài" Châu Tinh Trì và siêu sao võ thuật Thành Long.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm