Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài

28/11/2022 07:30 GMT+7 | Giải trí

Thí sinh Đêm thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 khoe sắc trong ba BST áo dài của NTK Việt Hùng, Minh Châu và Song Toàn. 

Vừa qua, ‏trong đêm thi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, các thí sinh đã có cơ hội trình diễn những bộ trang phục áo dài đến từ ba BST của NTK: Việt Hùng, Minh Châu và Song Toàn. 

‏BST đầu tiên được trình diễn là của NTK Song Toàn mang tên gọi "Bạch Liên". Được biết, BST "Bạch Liên" được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của đóa hoa sen trắng, biểu trưng cho vẻ đẹp thanh tao của người phụ nữ Việt Nam. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 1.

NTK Song Toàn và các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022

Các họa tiết đặc biệt, tập trung tại vòng eo và tà áo, đi cùng chất liệu ren và tơ đã giúp cho các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 thêm phần nữ tính và quyến rũ. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 2.

BST "Liên sắc" của NTK Song Toàn

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 3.

"Khuê Các" của NTK Đặng Trọng Minh Châu được thiết kế với tông màu nhẹ nhàng như trắng, hồng phấn, xanh ngọc và vàng. Những bộ áo dài này giúp các thí sinh khoe trọn nét duyên dáng, thướt tha. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 4.

NTK Minh Châu

BST còn áp dụng phương pháp kết hạt, vẽ hoạ tiết 3D càng tạo thêm sự mềm mại cho người mặc. Thông điệp mà Minh Châu muốn gửi gắm là ý thức giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là đối với các thiếu nữ trẻ. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 5.

NTK Đặng Trọng Minh Châu chọn những tông màu nhẹ nhàng như hồng phấn...

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 6.

... màu vàng...

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 7.

... và xanh

Ở phần trình diễn cuối cùng của phần thi áo dài, các thí sinh dịu dàng trong những thiết kế NTK Nguyễn Việt Hùng mang chủ đề "Liên Sắc". BST cũng được lấy ý tưởng từ hình ảnh hoa sen, loài hoa vươn lên từ bùn nhưng vẫn mang trong mình cả hương và sắc. 

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 8.

BST "Liên Sắc" của NTK Việt Hùng

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 dịu dàng với áo dài  - Ảnh 9.

Áo dài của Việt Hùng được đính kết thủ công

Các thiết kế áo dài trong BST của Việt Hùng được làm mới dựa trên phom mẫu truyền thống dành cho người phụ nữ hiện đại, trẻ trung, năng động. Áo dài được đính kết họa tiết cầu kì, đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao của người thợ. Chuyển màu theo từng sắc độ khác nhau của hoa sen. 

‏Như tin đã đưa, Ban giám khảo Đêm thi Chung khảo đã chấm chọn 35 thí sinh vào Vòng Chung kết toàn quốc. Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong - đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi. 

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM vào tối 23/12 tới sẽ tìm ra người kế nhiệm Hoa hậu Đỗ Hà. 

Ngọc Ngọc. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm