Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học ở bang Texas Mỹ

25/05/2022 08:38 GMT+7 | Tin tức 24h

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam) tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas (Mỹ) đã tăng lên con số 21, trong đó có 18 học sinh.   

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng

Xả súng tại Mỹ, ít nhất 6 người thiệt mạng

Trên mạng xã hội Twitter, Sở cảnh sát thành phố Sacramento nêu rõ: "Cảnh sát đã xác định có ít nhất 15 nạn nhân của vụ xả súng, trong đó có 6 người thiệt mạng".

Trao đổi với hãng tin CNN, Thượng nghị sĩ bang này, ông Roland Gutierrez cho biết đây là số liệu cập nhật mới nhất do Bộ An ninh công cộng bang cung cấp. Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là con số thương vong cuối cùng trong vụ thảm sát này hay không.   

Thủ phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt đối tượng tại chỗ.

Chú thích ảnh
Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24/5/2022. Ảnh: Reuters/TTXVN

Đây là vụ xả súng tại một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ vụ tấn công tại Connecticut hồi năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em. Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.   

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về thảm kịch trên. Nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà công vụ liên bang....nhằm bày tỏ sự tiếc thương các nạn nhân. Phó Tổng thống Kamala Harris đã lên án vụ xả súng, nhấn mạnh vụ tấn công một lần nữa nhắc nhở giới chức cần hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tái diễn thảm kịch tương tự.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm